EzFeedback: mang công nghệ 4.0 tới ngành khách sạn

Cập nhật:
Lượt xem: 2.263

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có những tác động tích cực đến sự phát triển của ngành Du lịch, trong đó có kinh doanh khách sạn. Giải pháp quản trị phản hồi khách hàng - ezFeedback do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nghiên cứu và phát triển là một trong những công cụ giúp các cơ sở lưu trú bước đầu khai thác 4.0 và dần từng bước chuyển đổi số.

Tăng cường sự hài lòng của khách hàng là nội dung quan trọng trong xây dựng niềm tin và củng cố mối quan hệ khách hàng - một trong những yếu tố then chốt cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên các phương thức truyền thống như phản ánh trực tiếp, gửi hòm thư góp ý, gọi đến đường dây nóng (hotline) có nhiều hạn chế như thiếu tính khách quan, thông tin đến chậm hoặc không đến trực tiếp, đúng người có trách nhiệm,…

Gần đây, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CDIT) của PTIT đã nghiên cứu và phát triển giải pháp ezFeedback dựa trên các công nghệ mới cùng kỹ thuật marketing số. Giải pháp sử dụng mã QR (*QuickResponse) rất phổ biến và thân thiện làm điểm tiếp xúc khách hàng. Với các mã QR được gán cho mỗi điểm trong khách sạn, khách hàng chỉ cần mở tính năng quét mã được tích hợp sẵn trên điện thoại thông minh để quét là có thể trả lời các câu hỏi khảo sát cũng như để lại cảm nhận của mình về chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Ứng dụng linh hoạt

Hệ thống ezFeedback cho phép định danh đến từng điểm trong khách sạn như sảnh khách sạn, quầy lễ tân, nhà ăn hay tới từng phòng để đánh giá các dịch vụ khác nhau. Đồng thời, tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn, điều chỉnh biểu mẫu và nội dung khảo sát, cách thức đánh giá, cho điểm, bình luận,… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể cài đặt các quảng cáo Pop-up trên website để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của mình.

Triển khai đơn giản

Để thu thập thông tin phản hồi của khách hàng, ezFeedback không yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư thêm trang thiết bị mới mà chỉ dựa trên vật dụng gần như “bất li thân” của chính người đánh giá, đó là chiếc điện thoại thông minh. Các thông tin đánh giá sẽ được gửi từ điện thoại của khách hàng và cập nhật lên hệ thống thông qua mạng Internet. Với sự phổ biến của mạng wifi và các mạng thế hệ mới (3G, 4G) như hiện nay, hệ thống đánh giá dễ dàng được mở rộng, đặc biệt thích hợp cho các doanh nghiệp có chuỗi khách sạn lớn và phân bổ ở nhiều nơi. ezFeedback cũng dễ dàng tích hợp với các hệ thống CQRM của doanh nghiệp để đồng bộ thông tin khách hàng cũng như nhân viên cung cấp dịch vụ.

Truy cập dễ dàng

Với ezFeedback, khách hàng không cần tải ứng dụng riêng mà chỉ cần quét mã QR thông qua ứng dụng có tính năng quét QR bất kỳ có sẵn trên điện thoại như zalo, camera của Iphone,…

Hệ thống cũng rất linh hoạt khi cho phép tiếp nhận thông tin phản hồi qua nhiều hình thức khác như web, email, SMS, kiosk, bàn phím cứng,… Tùy vào quy mô, đặc điểm kinh doanh và nhu cầu hiện tại của mình mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng truy cập và nhanh chóng gửi thông tin phản hồi.

Quản lý chuyên nghiệp

Thông tin phản hồi của khách hàng được tổng hợp, phân tích và hiển thị trên giao diện quản lý của doanh nghiệp dưới dạng các biểu đồ (dashboard) trực quan, sinh động. Thông qua đó doanh nghiệp dễ dàng quan sát được tổng quan mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ theo thời gian và trong từng khu vực thuộc phạm vi quản lý của mình.

Công nghệ tiên tiến tạo sự khác biệt

Nhằm tạo ra nhiều tiện ích và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp cũng như cho khách hàng của họ, sản phẩm đã được tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo để lọc các tin rác, nhận biết các đánh giá có chỉ số rate thấp hay các bình luận mang tính tiêu cực, từ đó gửi cảnh báo thời gian thực cho bộ phận quản lý. Công nghệ mới cũng làm tăng tính bảo mật và tiến đến khả năng dự báo giúp doanh nghiệp chủ động nắm bắt tình hình và ra quyết định kịp thời, chính xác hơn.

Có thể nói, giải pháp ezFeedback phù hợp và đáp ứng với mọi loại hình doanh nghiệp. Do đó, dù mới ra mắt thị trường, nhưng giải pháp đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng áp dụng, trong đó có thể kể đến chuỗi nhà hàng Redsun, chuỗi cà phê Bảo Long, khu vui chơi Kidsplay,… Hiện nay, PTIT tổ chức chương trình cung cấp trải nghiệm sử dụng giải pháp ezFeedback miễn phí trong vòng 01 năm cho các doanh nghiệp khách sạn có mong muốn ứng dụng.

Thu Thủy

 

Nguồn: Báo Du lịch