Giải F1 Việt Nam 2020 là dịp để quảng bá hình ảnh Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 670

Ngày 01/11, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp, làm việc với Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) – đơn vị đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 Việt Nam 2020 (F1 Việt Nam 2020).

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc VGPC Lê Ngọc Chi cho biết, VGPC là thành viên của Tập đoàn Vingroup, được Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội chỉ định là đơn vị tổ chức đăng cai giải đua F1 Việt Nam 2020. Đây là 1 trong 3 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới cùng World Cup, Olympic. Mục tiêu của VGPC khi làm Đề án tổ chức giải F1 là thông qua giải đấu, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Hà Nội, của Việt Nam ra thế giới. Qua đó khẳng định Việt Nam có thể làm được và làm tốt những sự kiện lớn, đưa Việt Nam lên trên bản đồ sự kiện thể thao quốc tế, mang tầm đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, giải F1 Việt Nam 2020 cũng là sự kiện vui chơi giải trí, sự kiện thể thao lớn để trở thành sân chơi cho chính người dân Việt Nam. Qua sự kiện giải F1, VGPC cũng mong muốn tạo ra cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trên thế giới trong hợp tác kinh doanh, đầu tư… Để công tác tổ chức giải đấu thành công, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Chi đã đề xuất TCDL một số nội dung nhằm khai thác tối đa từ sự kiện này, mang lại lợi ích cho đất nước, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè trên toàn thế giới…

Đại diện VGPC giới thiệu với TCDL giải đua F1 Việt Nam 2020

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cho biết, hiệu ứng lan tỏa của giải F1 Việt Nam 2020 là rất lớn và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế. Đây là lần đầu tiên tổ chức nên sẽ rất gây “tò mò”, gây hiệu ứng lớn, hình ảnh của Việt Nam thông qua đó lan tỏa rộng khắp. Phó Tổng cục trưởng đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của VGPC trong việc đăng cai tổ chức giải F1 Việt Nam 2020.

Đối với các đề xuất của VGPC, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, TCDL sẽ hỗ trợ để giải đấu thành công. Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng của TCDL ngay sau buổi làm việc phải có những bước cụ thể, từ quảng bá các gói dịch vụ về vé, về lữ hành, dịch vụ về khách sạn… để sớm đưa thông tin giải đấu nhanh nhất ra thị trường.

Nguồn: Báo Du lịch