Vietnam Airlines công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 887

- Chiều ngày 3/11, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tổ chức Lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP. Hồ Chí Minh.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 27/10/2019, Vietnam Airlines đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP. Hồ Chí Minh với tần suất 3 chuyến/tuần. Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Phuket lúc 15h50 và từ Phuket đi TP. Hồ Chí Minh lúc 18h40 các ngày thứ 3, thứ 6, Chủ nhật. Đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được Hãng đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày, khởi hành từ Bangkok lúc 18h00 và từ Đà Nẵng lúc 15h20. Cùng với các đường bay thường lệ Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines hiện lên đến 52 chuyến/tuần.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà tin tưởng cùng những tiềm năng và cơ hội rộng mở từ thị trường Thái Lan, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục “sải cánh” hơn nữa trên các đường bay kết nối hai nước. Đây sẽ là bước tiến vững chắc để Vietnam Airlines hoàn thiện mạng bay, đảm bảo sứ mệnh, vai trò, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia.

 

Với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2018 là hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ. Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Việc khai thác đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP. Hồ Chí Minh đánh dấu định hướng phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines nhằm bắt kịp xu thế kết nối trực tiếp tới các điểm đến du lịch ngoài các sân bay lớn.

TITC