Du khách tham quan bán đảo Sơn Trà được cấp thẻ xanh, nhiếp ảnh gia thẻ vàng

Cập nhật:
Lượt xem: 634

Tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà được cấp phát thẻ qua trạm gác; trong đó du khách được cấp thẻ xanh, nhiếp ảnh gia thì thẻ vàng…

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện thí điểm trong 3 tháng, từ ngày 15/11 đến ngày 15/2/2020. Các tuyến điểm được phép tham quan tại bán đảo Sơn Trà như sau: Từ nút giao đường Hoàng Sa (gần ngã ba Bãi Bắc đi Intercontinental Danang Sun Peninsula) đi điểm tham quan Cây Đa di sản; Tuyến từ đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; Tuyến từ đường Yết Kiêu đi Suối Ôm.

Du khách quốc tế tham quan bán đảo Sơn Trà. Trong ảnh: Nhóm du khách đang ngắm voọc chà vá chân nâu.

Kế hoạch cũng nêu rõ hình thức kiểm soát: Tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà (dã ngoại, tham quan, làm việc…) được cấp phát thẻ qua trạm gác, cụ thể như sau:

Thẻ màu vàng: dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn (chỉ cấp thẻ cho những người thực tế có hoạt động lâm nghiệp);  nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học… dài ngày được Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn duyệt danh sách và gửi Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (sau đây viết tắt là Ban Quản lý BĐST) thực hiện cấp thẻ.

Thẻ màu xanh (thẻ khách): dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày (khách sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày). Đơn vị cấp thẻ: Ban Quản lý BĐST.

Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý BĐST có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.
 

Nhiếp ảnh gia sẽ được cấp thẻ vàng khi lên bán đảo Sơn Trà.

Thời gian tổ chức tham quan, du lịch: Từ 07h30 – 19h00 hàng ngày: khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan trên 03 tuyến tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, từ 17h30 thực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Từ 19h00 – 07h30 ngày hôm sau: không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan (trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện).

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức vận hành dịch vụ xe trung chuyển theo 3 tuyến tham quan nói trên.

Nằm cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà được xem là "viên ngọc quý" của thành phố. Nơi đây có diện tích hơn 4.400 ha, dài 13km với chu vi khoảng 60km, độ cao trung bình 350m, cao nhất là đỉnh Ốc gần 700m.

Đức Hoàng

Nguồn: Báo Tổ Quốc