Quảng bá du lịch Yamagata và Fukushima (Nhật Bản) tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.326

Vừa qua, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Du lịch hai tỉnh Yamagata và Fukushima đã phối hợp với công ty Sông Hàn Tourist tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch tỉnh Yamagata và Fukushima nhằm giới thiệu những điểm đến mới của Nhật Bản tới du khách và các công ty lữ hành Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo

Hai tỉnh Fukushima và Yamagata thuộc vùng Tohoku là một trong những khu vực phát triển du lịch của Nhật Bản, với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nguồn suối khoáng nóng lớn cùng nhiều sản phẩm nông sản, hải sản đặc trưng hấp dẫn.

Fukushima nằm ở phía Đông Bắc Tokyo, được mệnh danh là “hòn đảo hạnh phúc”. Tại đây có hồ Inawashiro dưới chân núi Aizu Bandai - Top 100 ngọn núi đẹp nhất Nhật Bản, khung cảnh núi rừng lá đỏ mùa thu hay hàng nghìn con thiên nga từ vùng Siberia đến đây trú đông. Trải nghiệm tại Fukushima còn có thể thực hiện bằng hành trình khám phá quá những ô cửa sổ trên chuyến tàu Tadami – tuyến đường sắt kết nối các điểm tham quan, đưa hành khách đến với những danh lam thắng cảnh trong vùng.

Yamagata nằm ở phía Tây Bắc Fukushima. Địa phương này nổi tiếng bởi có Zao Onsen – khu trượt tuyết kết hợp khoáng nóng lớn nhất, lâu đời nhất và có quang cảnh kỳ vĩ nhất Bắc Nhật Bản. Nằm trên khu vực suối nước nóng cổ nhất Nhật Bản, nguồn khoáng thiên nhiên ở đây nổi tiếng nhờ công dụng làm đẹp da. Người dân Nhật Bản thường đến Zao Onsen vào mùa đông để trượt tuyết, thưởng ngoạn khung cảnh kỳ thú của khu rừng Quái Vật, nơi hàng ngàn cây tuyết tùng được bao phủ bởi lớp tuyết dày, tạo nên vô số dáng hình độc đáo.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các sản vật địa phương như cherry Nhật, lê Tây, thịt bò wagyu, đào, mì ramen, thịt ngựa…

Theo ông Ameta, đại diện công ty du lịch H.I.S Nhật Bản, hiện nay từ sân bay Fukushima -Yamagata chưa có chuyến bay thẳng hàng ngày tới Việt Nam, tuy nhiên, du khách có thể bay thẳng đến đây bằng những chuyến charter thuê bao trọn gói, hoặc từ Tokyo tới hai tỉnh bằng tàu hỏa.

Thảo Minh

 

Nguồn: Báo Du lịch