Lại một mùa hoa Tam giác mạch bung nở trên cao nguyên đá vẫy gọi du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 1.983

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V, năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15-16/11/2019 tại Đồng Văn, Hà Giang với Chủ đề " Sắc hồng cao nguyên đá".

Lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động, vào tối 15/11 tại chợ tình Khâu Vai (Mê cung đá Mèo Vạc) sẽ diễn ra đêm nhạc hội "Thắp sáng cao nguyên". Sau bữa tiệc âm nhạc, khách du lịch sẽ được dùng tiệc nướng, bên những điệu nhảy dân tộc mê say, trải nghiệm ngủ lều trại trên cao nguyên đá…

Hoa tam giác mạch/ Ảnh: TTXVN

Chương trình lễ hội chính thức sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/11 cùng các tiết mục âm nhạc nghệ thuật với trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Hà Giang. Tại đây, du khách cũng có cơ hội giao lưu, trải nghiệm làm bánh tam giác mạch Hà Giang và làm bánh mochi – sử dụng nguyên liệu tam giác mạch cùng các nghệ nhân Nhật Bản.

Cuộc thi 'Hướng dẫn viên du lịch tài năng' lần thứ I - 2019; trưng bày và triển lãm nghệ thuật; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông ... sẽ là những hoạt động diễn ra tại lễ hội hoa Tam giác mạch.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội, UBND tỉnh Hà Giang cũng đã cho ra mắt tổng đài tư vấn du lịch 1900 1046, bên cạnh trang Fanpage checkinhagiangofficial. Đây sẽ là những kênh thông tin hữu ích để giúp du khách có những trải nghiệp lý thú trong mùa hoa tam giác mạch tại Hà Giang.

Lễ hội là dịp để Hà Giang quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước, cùng với đó là cơ hội thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, phát triển du lịch trong khu vực.

Hoa tam giác mạch tại Hà Giang. Ảnh: dangcongsan.vn

Trước đó, Ban tổ chức lễ hội cho biết diện tích gieo trồng hoa Tam giác mạch đã đảm bảo diện tích theo kế hoạch đề ra. Các điểm trồng hoa tập trung chủ yếu dọc tuyến đường quốc lộ 4C, các điểm dừng chân, điểm du lịch chính. Tổng diện tích đã gieo trồng là 482,2ha. Nhìn chung hoa sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo phục vụ Lễ hội.

Để chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch, Ban tổ chức cũng đã tích cực trong việc chỉnh trang đô thị, làm đường đèn, hoa tại các điểm tập trung dân cư, thị trấn tạo cảnh quan đẹp. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở hạ tầng, hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách…

Nhị Xuân (t/h)
 

Nguồn: Báo Tổ Quốc