Đặc sắc Lễ hội Tết Việt 2020 tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.817

– Từ ngày 03-05/01/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt “Tet Festival” năm 2020.

Bánh trưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức nhằm đem đến cho các gia đình, đặc biệt là các em thiếu nhi và thanh niên có cơ hội trải nghiệm các hoạt động trong dịp Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong ngày Tết.

Với 5 hoạt động chính là: lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết, lễ hội mở cửa tự do, từ 10h đến 21h, dự kiến đón hơn 40.000 lượt người tham dự.

Cụ thể, nội dung “Lễ Tết” sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình, trong đó có các lễ như: Lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, phong tục chúc Tết…

“Ăn Tết” sẽ mang đến những trải nghiệm ăn uống tại Lễ hội các món ăn ngày Tết và đặc sản vùng miền Nam - Trung - Bắc thông qua hơn 50 gian hàng ăn uống.

“Chơi Tết” gồm các trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như: kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu Lễ hội. Ngoài ra, du khách khi đến với lễ hội sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo khác.

“Xem Tết” tái hiện không gian gia đình ngày Tết cổ truyền, với mâm cỗ Tết 3 miền được thực hiện qua màn thi biểu diễn của các đầu bếp trẻ hàng đầu trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019.

 “Chợ Tết” được bày trí theo hình thức chợ phiên ngày Tết với 100 gian hàng trong khuôn viên lễ hội.

Theo Ban Tổ chức, “Tet Festival” năm 2020 được kỳ vọng sẽ là dịp tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam, đồng thời tạo thêm sân chơi văn hóa ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Thành phố mang tên Bác.

TP. Hồ Chí Minh là một trong những trọng điểm du lịch của cả nước. Năm 2018, Thành phố đón 36,5 triệu lượt du khách; trong đó, khách quốc tế đạt 7,5 triệu lượt, tăng 17,38%, khách nội địa đạt 29 triệu lượt, tăng 16,07% so với năm 2017; Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 140 nghìn tỷ đồng, tăng 21,55%. Chín tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến với Thành phố đạt 6,2 triệu lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018. Việc tổ chức những lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống sẽ là cơ hội tốt để đưa hình ảnh TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế trong khu vực và trên thế giới.

TTTTDL