Diễn đàn Xúc tiến Du lịch - Đầu tư - Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ

Cập nhật:
Lượt xem: 741

Từ ngày 18 - 22/11/2019, đoàn công tác của Du lịch Việt Nam do Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Xúc tiến Du lịch - Đầu tư - Thương mại Việt Nam tại 4 thành phố Kolkata, Mumbai, New Delhi và Bengaluru của Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu khai mạc diễn đàn

Trong 2 ngày từ 18 - 19/11/2019, Diễn đàn Xúc tiến Du lịch - Đầu tư - Thương mại Việt Nam đã diễn ra tại 2 thành phố Kolkata, Mumbai. Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết, Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nền văn minh và văn hóa. Việt Nam rất ấn tượng về nền văn minh và văn hóa lâu đời hơn 7.000 năm lịch sử của Ấn Độ, đặc biệt là khả năng thúc đẩy mong muốn trở thành một trong những cường quốc hàng đầu và phát triển nhanh nhất về kỹ thuật và công nghệ sinh học trên thế giới của Ấn Độ.

Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương giới thiệu tổng quan về Du lịch Việt Nam

Trong chính sách ngoại giao, Ấn Độ xác định Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược toàn diện. Các hoạt động diễn ra trong thời gian này cũng là dịp để đánh dấu 3 năm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ. Vì vậy, Diễn đàn Xúc tiến Du lịch - Đầu tư - Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ là cơ hội để hai nước nhìn lại những thành quả đã đạt được trong 3 năm qua.

Các đại biểu thảo luận chuyên đề

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cũng thông báo về việc khai trương hai chuyến bay thẳng hàng ngày của hãng hàng không IndiGo Airlines: Kolkata - Hà Nội và Kolkata - thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, trong tháng 12 tới, Vietjet Air sẽ khai trương các chuyến bay thẳng giữa Hà Nội và New Delhi và giữa thành phố Hồ Chí Minh và New Delhi. Việc thực hiện các chuyến bay thẳng là cơ hội tốt để kết nối những điểm đến du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời là điều kiện thuận lợi để trao đổi du khách giữa hai nước. 

Diễn đàn thu hút rất nhiều quan khách và đại diện các cơ quan, đơn vị tham dự

Tại diễn đàn, Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển của Du lịch Việt Nam trong thời gian qua, những lợi thế của Du lịch Việt Nam, các chính sách nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, những điểm nhấn nổi bật của cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam, và những thị trường khách du lịch mà Du lịch Việt Nam hướng tới tại khu vực châu Á, châu Âu, đặc biệt nhấn mạnh tới thị trường khách du lịch Ấn Độ…

Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương làm việc với Công ty VFS Global và Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu

Diễn đàn đã diễn ra cuộc thảo luận với chủ đề “Cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam”, trong đó nhấn mạnh đến những chính sách và môi trường pháp lý cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; những ưu đãi cho doanh nghiệp nước ngoài, kể cả doanh nghiệp Ấn Độ; kỳ vọng về kinh doanh của Ấn Độ, các ngành công nghiệp đầu tư vào thị trường của Việt Nam và kinh nghiệm làm kinh doanh tại Việt Nam.

Đoàn Du lịch Việt Nam đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ chuẩn bị Diễn đàn Xúc tiến Du lịch - Đầu tư - Thương mại Việt Nam tại New Delhi

Trong khuôn khổ diễn đàn, Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương cũng có buổi làm việc với Công ty VFS Global và Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu bàn về kế hoạch xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Ấn Độ trong thời gian tới.

Tin: Vân Nhi
Ảnh: Vũ Nguyễn

Nguồn: Báo Tạp Chí Du Lịch