Xe điện Đồng Xuân đồng hành cùng du lịch Thủ đô

Cập nhật:
Lượt xem: 1.236

Khi đến Hà Nội tham quan hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ Hà Nội, du khách hết sức ấn tượng về những chiếc xe điện, thân thiện với môi trường của Công ty Cổ phần Đồng Xuân. Xe điện đã tạo được hình ảnh đẹp, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách về Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Xe điện đón khách than quan tại hồ Hoàn Kiếm

Xuất phát từ nhà ga đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, bên hồ Hoàn Kiếm, xe điện của Công ty CP Đồng Xuân sẽ đưa du khách đi tham quan khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Ngồi trên xe, du khách vừa lắng nghe giới thiệu về lịch sử văn hoá của từng khu phố cổ, các di tích danh thắng bằng hai thứ tiếng Việt - Anh, đồng thời thu vào ống kính những hình ảnh sống động, thú vị về cuộc sống của người dân phố cổ, về giá trị lịch sử, văn hoá, kiến trúc phố cổ đã tồn tại và phát triển gắn với chiều dài hơn 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo nhu cầu, xe điện còn đưa du khách đi tham quan phố cổ theo các tour chuyên sâu, tham quan, tìm hiểu về nét đặc trưng phố cổ Hà Nội: Tour tham quan và mua sắm hàng hoá trên các tuyến phố nổi tiếng và chợ Đồng Xuân; Tìm hiểu các công trình Văn hoá vật thể và phi vật thể trong khu vực phố cổ; Tham quan các nhà nghề, phố nghề của Hà Nội; Tìm hiểu Văn hoá ẩm thực phố cổ và chợ đêm Đồng Xuân. Ngoài ra, cùng với tuyến tham quan phố cổ, còn có hai tuyến tham quan, khám phá Hà Nội có chiều dài khoảng 7km trong thời gian 40 phút với chủ đề chuyên các công trình Văn hoá, kiến trúc khu phố “Pháp” và các địa danh lịch sử, các danh thắng nổi tiếng của Thủ đô như Nhà khách Chính phủ, Nhà hát lớn, Trường Đại học Y, nhà tù Hoả Lò, chùa Quán Sứ…

Ông Vũ Hà Thanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đồng Xuân cho biết, với ưu thế là loại phương tiện giao thông sử dụng công nghệ cao giúp tiết kiệm được năng lượng, không gây tiếng ồn, khói, bụi, khí thải gây ô nhiễm môi trường, xe điện là một trong những giải pháp để giải quyết bài toán đặc thù về giao thông đô thị và môi trường Hà Nội. Đưa xe điện vào vận chuyển, phục vụ khách du lịch còn góp phần làm hạn chế tình trạng ách tắc giao thông, gây tiếng ồn của các phương tiện giao thông trong đô thị, đồng thời từng bước gây dựng thói quen đi bộ và sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân trong khu vực phố cổ. Sau gần 10 năm đi vào hoạt động, xe điện đã phục vụ gần 5 triệu lượt khách du lịch, hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch trên địa Thủ đô có điều kiện xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch. Đến nay, Công ty CP Đồng Xuân đã thiết lập, mối quan hệ hợp tác với nhiều công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Thành phố nhằm phối hợp trong việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá Hà Nội của đông đảo du khách.

Trong thời gian tới, Công ty mong muốn sẽ tiếp tục đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng phạm vị hoạt động của dự án xe điện, xây dựng các tuyến mới như Văn MiếuQuốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác…

Bài và ảnh: Tuấn Sơn

Nguồn: Báo Du Lịch