Truyền thông Hàn Quốc “choáng ngợp” trước vẻ đẹp của 2 địa danh ở Ninh Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 2.389

Đất nước Việt Nam có nhiều danh thắng cảnh đẹp. Vẻ đẹp đó ngày càng được thế giới biết đến. Phong Nha- Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long, Tràng An,…là những địa danh đã từng xuất hiện trên các bộ phim bom tấn trên thế giới.

Mới đây, trên truyền hình nổi tiếng Battle Trip của Hàn Quốc với sự tham gia của hai ngôi sao Eun Kyung và Ahn Sun Yeong lại ghé thăm Hang Múa và Động Thiên Hà của Ninh Bình. Khi đến đây họ không giấu được sự kinh ngạc của mình trước khung cảnh đang hiện ra trước mắt. Vậy điều gì đã khiến cả chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc lựa chọn làm điểm quay hình?

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà là danh thắng nổi tiếng của vùng đất cố đô, nằm ẩn mình trong dải núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Núi Tướng được xem như một vọng gác tiền tiêu bảo vệ thành Hoa Lư thời vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

Do cửa động rất nhỏ và bị cây cối che phủ rất khó tìm nên phải tới 2007 các nhà khoa học mới phát hiện ra. Động có chiều dài 700 mét bao gồm động khô dài 200 mét và động nước dài 500 mét.

Không gian động lên đến 12.000 m2 tương đương hang Sửng Sốt của vịnh Hạ Long, với vô số nhũ đá có hình thù kỳ lạ. Theo đánh giá của các chuyên gia Mỹ, hệ thống nhũ đá trong động Thiên Hà vẫn còn “sống” và đang trong quá trình phát triển.

Hang Múa

Tọa lạc ở thôn Khê Đầu Hạ (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư), hang Múa, “Vạn lý trường thành” của Việt Nam vài năm trở lại đây bỗng nổi lên là một địa điểm “check in” được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt nơi đây là cảnh sắc bốn mùa biến đổi đều khiến bất cứ ai khi đến chiêm ngưỡng cũng phải mê mẩn. Lên với hang Múa có vô số góc sống ảo như đỉnh núi Múa với tầm nhìn ôm trọn vùng Tam Cốc, hồ sen rộng tới 1ha... đang rất hot.

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là hang Múa.

Theo ông Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch, tỉnh Ninh Bình cho biết: “Không chỉ là điểm đến du lịch sinh thái kết hợp tâm linh, thời gian tới đây Ninh Bình sẽ tập trung khai thác và phát triển du lịch hang động dựa vào tiềm năng sẵn có.”

Bởi theo ông Phong, Ninh Bình hiện có khoảng hơn 230 hang động lớn, nhỏ, trong đó trên 60% là hang động nước và đó chính là đặc trưng của sản phẩm du lịch Ninh Bình.

“Chúng tôi đã và đang tập trung khai thác du lịch hang động, nhất là trong quần thể danh thắng Tràng An, nằm trong quần thể di sản thế giới,” ông Phong khẳng định./.

Thúy An (t/h)

Nguồn: dulich.petrotimes.vn