Đà Nẵng công nhận điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.008

UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định công nhận điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định số 5709/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Nhà trưng bày Hoàng Sa ngày khánh thành.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao UBND huyện Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch tại điểm du lịch; kịp thời phát hiện, thông báo với chính quyền địa phương và cơ quan Công an các hoạt động trái mục đích, lịch trình hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác để phối hợp giải quyết.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng chức năng của quận chủ trì, phối hợp hỗ trợ Nhà trưng bày Hoàng Sa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường, công tác phòng cháy, chữa cháy, phân luồng giao thông trong các đợt cao điểm.

Giám đốc các Sở Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công an thành phố trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quản lý điểm du lịch đã được công nhận để đảm bảo việc bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội và an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch.

Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Nhà trưng bày Hoàng Sa được khánh thành vào ngày 28/3/2018. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử về quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với 5 chủ đề được giới thiệu:

Chủ đề 1: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa; chủ đề 2: Hoàng Sa trong thư tịch cổ của Việt Nam trước thời nhà Nguyễn; Chủ đề 3: Hoàng Sa trong thư tịch cổ ở thời nhà Nguyễn (1802 – 1945); Chủ đề 4: Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945 – 1974 và chủ đề 5: Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1974 đến nay.

Phúc An

Nguồn: bvhttdl.gov.vn