Hội An - Nơi văn hóa là nền tảng để phát triển du lịch miền Trung

Cập nhật:
Lượt xem: 1.493

Vào tháng 10/2019 vừa qua, Hội An là thành phố duy nhất ở Việt Nam đã được xướng tên trong hạng mục “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới” tại lễ trao Giải Thưởng Du Lịch Thế Giới World Travel Awards 2019. Sau thời điểm này, các tour Đà Nẵng Hội An được nhiều du khách tìm kiếm, lựa chọn cho chuyến du lịch của mình.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, chính quyền địa phương cũng như người dân Hội An đã có công lao không nhỏ trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương. Cùng với đó là sự chọn lọc những cái hay, cái mới của thế giới để tạo nên điểm hấp dẫn riêng của Hội An. Thật không ngoa khi nói rằng, Hội An chính là một trong những thành phố ấn tượng nhất, được du khách quốc tế yêu thích trong vài năm trở lại đây.

Phải nói rằng, nền văn hóa đa dạng của Hội An chính là cái lõi quý giá để phát triển du lịch, tạo nên sự nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ xưa, nghệ thuật dân ca bài chòi cùng với một số các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như nghề làm gốm, hát bả trạo, múa Thiên Cẩu vốn một thời đã trở thành văn hóa tinh thần của người dân, nay đã dần bị mai một đi. Du lịch Hội An cũng đã kịp giữ gìn, nghiên cứu để phát huy những giá trị cốt lõi, đồng thời nghiên cứu để góp phần tạo nên những loại hình nghệ thuật phù hợp với xu hướng, thị thiếu của du khách. Tour Đà Nẵng Hội An cũng sẽ đưa du khách tham quan một vòng những di tích có giá trị lịch sử như Chùa Cầu, nhà Cổ tấn Ký, Hội Quán Phúc Kiến, nhà cổ Phùng Hưng và cuối cùng là dừng chân tại khu vực diễn xướng bài chòi. Tại phổ cổ, bài chòi là hoạt động được diễn ra hằng đêm, thu hút nhiều du khách đến nghe bài chòi và tham gia bốc quẻ. 

✪  Xem chi tiết : Tour Đà Nẵng Hội An đăng ký nhận ngay ưu đãi lên đến 35%, lịch trình đầy đủ !

Thật khó có thể phủ nhận được sức hút của một đô thị cổ phồn vinh, một thành phố mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tĩnh lặng trong một kiến trúc cổ kính mang đến không gian thư giãn thoải mái. Dù lượng khách đi theo tour Đà Nẵng Hội An đổ về đây mỗi ngày có thể lên đến hàng chục nghìn người nhưng dường như Hội An vẫn giữ cho riêng mình một nét đẹp tinh tế, tự nhiên chứ không xô bồ, đông đúc. Từ những bức tường vàng phủ đều rêu phong cho đến những ngôi nhà cũ kỷ, những con đường trưng bày lồng đèn đủ màu sắc đã làm nên cho Hội An một thương hiệu riêng, khó mà lẫn vào đâu được.

Ẩn đằng sau sự nổi tiếng của du lịch Hội An – nằm trong top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới chính là giá trị của văn hóa, lịch sử của đô thị cổ. Từ những ngôi nhà cổ, những di tích lâu đời cho đến những nghệ thuật dân gian đã được lồng một cách tinh tế để mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới lạ cũng như ấn tượng đẹp về nơi này.

Thật khó có một thành phố du lịch nào lại đậm chất quê như Hội An, nơi du khách có thể sống như một người dân thực thụ. Nơi mà những vị khách có thể cùng tham gia vào hoạt động hát bả trạo, được cùng ra khơi đánh cá, được tự tay trồng rau, được tự tay nặn thành những lọ gốm hay ngồi trên những con thuyền thả hoa đăng vào rằm và mồng 1. Tất cả đã tạo nên một Hội An đầy chất thơ và nhạc. Nơi du khách có thể đến và chìm mình trong không gian chứa đầy các giá trị văn hóa, lịch sử để biết rằng chính bản thân Hội An cũng đã là một công trình nghệ thuật hoàn hảo được tô vẽ bởi thiên nhiên và bàn tay của con người.

Để có thể cảm nhận trọn vẹn được vẻ đẹp của phố cổ cũng như thưởng thức các món đặc sản du khách có thể cân nhắc lựa chọn một tour Đà Nẵng Hội An 1 ngày xuất phát từ Đà Nẵng. Lịch trình tour đảo bảo đón khách tận nơi, đưa du khách đến với Khu danh thắng Non Nước - Ngũ Hành Sơn, tiếp đó sẽ là những di tích nổi tiếng tại Hội An như Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Phùng Hưng, Hội Quán Phúc Kiến. Du khách cũng sẽ có 1 tiếng đồng hồ để tự mình khám phá những nét độc đáo khác nằm trong lòng phố cổ như tham gia nghệ thuật bài chòi, thả hoa đăng trên sông hoài hay ăn đặc sản cao lầu, mỳ Quảng.

Để biết lịch trình tour du lịch Đà Nẵng Hội An chi tiết, bạn có thể tham khảo thông tin trên website: https://tourdanangcity.vn hoặc https://dulichkhampha24.com

Nguồn: dulichkhampha24.com