Hàng chục du khách quốc tịch Ý xông đất Hội An

Cập nhật:
Lượt xem: 834

Đoàn du khách mang quốc tịch Ý đã xông đất thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tại làng rau Trà Quế.

Sáng 1/1, tại làng rau Trà Quế (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan phố cổ Hội An năm 2020.

Theo đó, đoàn du khách gồm 19 người mang quốc tịch Ý là những vị khách quốc tế đầu tiên xông đất thành phố Hội An năm 2020.

Đoàn du khách đến từ Ý xông đất Hội An.

Chào đón các vị khách, lãnh đạo địa phương đã tặng hoa, quà và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp.

Sau đó, nhiều người trong đoàn du khách đã khoác lên mình những bộ quần áo nông dân, đầu đội nón lá và dạo bước quanh các cung đường chạy dọc dài trong làng rau.

Đặc biệt, một số du khách đã cùng nông dân phố Hội trải nghiệm bằng cách tự tay cầm cuốc xới đất, trồng rau.

Chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên tới Hội An năm 2020.

"Tôi cảm thấy may mắn khi là một trong số những du khách đầu tiên tham quan thành phố Hội An xinh đẹp trong ngày đầu năm mới. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được đón tiếp ở cánh đồng rau rộng bao la như thế này. Dưới sự hướng dẫn của nông dân địa phương, chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ", một du khách trong đoàn vui vẻ chia sẻ.

"Seo phì" cùng nông dân phố Hội...

Cũng tại buổi đón tiếp đoàn du khách xông đất, chính quyền TP Hội An công bố khai trương điểm tham quan trải nghiệm làng rau Trà Quế - làng rau sạch 400 năm tuổi vang tiếng khắp vùng.

Du khách quốc tế trải nghiệm cuốc đất trồng rau tại Làng rau Trà Quế.

Làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, TP Hội An, cách trung tâm phố cổ Hội An 2,5 km về phía Bắc. Làng được hình thành cách đây hơn 400 năm, đã trải qua bao biến thiên của lịch sử, con người Trà Quế vẫn nối tiếp nhau sinh sống, gìn giữ nguyên vẹn những giá trị của một làng quê truyền thống.

Đức Hoàng

Nguồn: Báo Tổ Quốc