Du Xuân non nước Cao Bằng

Cập nhật:
Lượt xem: 3.045

Cao Bằng, tỉnh miền núi biên giới Đông Bắc có diện tích tự nhiên 6.703,42 km2, diện tích núi rừng chiếm hơn 90%, là cao nguyên đá vôi xen với đất, độ cao trung bình trên 300m, vùng giáp biên có độ cao từ 600 đến 1.300m so với mặt nước biển. Là tỉnh có địa hình khá đa dạng, nhiều sông suối, đồi núi trùng điệp, thung lũng sâu… đã tạo ra nhiều tiểu vùng sinh thái đặc thù có thể phát triển những sản phẩm đặc trưng.

Đường vào khu “Tuyệt tình cốc” nơi có ngọn “Núi Thủng”.

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cao Bằng không chỉ có Thác Bản Giốc hùng vĩ, có hang Pác Bó, suối Lê Nin là những địa chỉ hết sức ý nghĩa với mỗi ai đến với quê hương cách mạng, mà còn có động Ngườm Ngao lung linh huyền ảo với những dải nhũ đá nhiều hình thù ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, hay đường vào khu “tuyệt tình cốc” nơi có ngọn Núi Thủng, với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình.

Toàn cảnh thác Bản Giốc và dòng sông Quây Sơn là danh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc nhìn từ trên cao.

Hàng ngày có rất nhiều du khách tham quan khu vực thác Bản Giốc.

Cột mốc km số 0 nơi bắt đầu của đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại.

Động Ngườm Ngao với những nhũ đá nhiều hình thù sinh động làm nức lòng du khách

Đầu nguồn suối Lê Nin trong khu di tích Pác Bó, khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt luôn là điểm đến cho mỗi du khách đến với Cao Bằng. Đây cũng chính là nơi Bác Hồ từng làm việc và lãnh đạo cách mạng đất nước ở huyện Hà Quảng.

Đường lên chùa Phật Tích Chúc Lâm Bản Giốc trên núi Phia Nhằm, cách thác Bản Giốc khoảng 500m cũng là điểm tham quan lý tưởng.

Ngọn “Núi Thủng” theo cách gọi của người dân địa phương ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh.

Vẻ đẹp hoang sơ của "Núi Thủng".

Trần Việt

 

 

Nguồn: Báo Nhân dân
Từ khóa: Cao Bằng, Hội xuân,