Khách du xuân tấp nập check-in đường hoa nghệ thuật Cần Thơ

Cập nhật:
Lượt xem: 538

Bất kể ngày đêm, bất chấp cái nắng chói chang của những ngày Tết phương nam, khách du xuân vẫn tấp nập check-in đường hoa Nghệ Thuật TP Cần Thơ trong ngày cuối cùng – mùng 5 Tết. Đường hoa Nghệ thuật Tết Canh Tý tại TP Cần Thơ mở cửa cho khách tham quan từ 20 giờ, ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 22 giờ, ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Đường hoa nghệ thuật Xuân Canh Tý Cần Thơ lung linh về đêm.

Từ sáng sớm 29-1, tức là mùng 5 Tết Canh Tý, những dòng người xe tiếp tục đổ về khu vực đường hoa nghệ thuật trên trục đường đôi Nguyễn Thái Học – Võ Văn Tần, trung tâm TP Cần Thơ để tham quan. Đây là đường hoa nghệ thuật quy mô lớn nhất, được đầu tư, thiết kế thi công hết sức công phu và đẹp nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bởi thế, bất chấp cái nắng chói chang của những ngày Tết miệt phương nam, khách du xuân vẫn tấp nập check-in tại đây vào ngày mở cửa tham quan cuối cùng của năm mới.

Bất kể ngày đêm, đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ luôn trong tình trạng “chen chân” không lọt vì người dân trên địa bàn Cần Thơ và các tỉnh lân cận đến tham quan, thưởng ngoạn và chụp ảnh lưu niệm. Trong những ngày đầu tiên của năm Canh Tý, nhiều bạn trẻ chuyên check-in địa điểm nổi tiếng đã phải lên các diễn đàn trên mạng xã hội “kêu gọi” bạn bè nên từ bỏ… ý định check-in đường hoa vì không tài nào “lọt” qua được rừng người.

Lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông được tăng cường túc trực, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tránh gây ách tắc nghiêm trọng trong nội ô thành phố.

Để tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận, UBND TP Cần Thơ tiếp tục tổ chức đường hoa nghệ thuật năm 2020, do soạn giả Nhâm Hùng, nhà nghiên cứu văn hóa tại TP Cần Thơ thực hiện với chủ đề “Xuân hy vọng”. Tuyến đường hoa dài 315m, rộng 22m được chia thành ba đoạn chính, mỗi đoạn đều có chủ đề riêng, tổng số 25 mô hình, tiểu cảnh tái hiện vẻ đẹp của vùng đất Cần Thơ, các điểm đến nổi tiếng trên cả nước.

Bên cạnh linh vật là hình tượng chú chuột tinh anh đứng đầu 12 con giáp, đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ còn tạo điểm nhấn bởi một “rừng hoa” quy tụ 70 nghìn giỏ hoa được cung cấp từ các làng hoa nổi tiếng cả nước. Tác giả đường hoa Nghệ thuật Cần Thơ cho biết, đã trải qua ngày thứ tám trưng bày nhưng các cụm hoa tạo cảnh tại đường hoa năm nay vẫn còn xanh tươi, tự tin khoa sắc. “Đó là nhờ công sức rất lớn của một bộ phận chăm sóc, tưới hoa và bảo vệ khu vực đường hoa này hằng ngày, hằng giờ để giữ được màu sắc và độ đẹp của hoa. Đặc biệt năm nay, đường hoa nghệ thuật Xuân Canh Tý TP Cần Thơ còn được thực hiện với rất nhiều vật liệu thân thiện môi trường như tre, trúc, mây… vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa đưa người xem trở về với không gian Tết xưa Nam Bộ”, soạn giả Nhâm Hùng chia sẻ.

Cùng gia đình tham quan đường hoa nghệ thuật Xuân Canh Tý tại TP Cần Thơ, chị Kim Thoa cho biết, thật sự ngỡ ngàng và ấn tượng với sự hoành tráng của đường hoa năm nay. “Dẫu đi tham quan vào ngày cuối cùng trong thời gian mở cửa của đường hoa nhưng mọi cảnh quan đều còn rất đẹp, không có biểu hiện hư hỏng hay héo úa. Tôi được ông xã chụp cho rất nhiều ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè khắp nơi và úp lên Facebook làm kỷ niệm”, chị Kim Thoa nói.

“Cha đẻ” của đường hoa nghệ thuật Xuân Canh Tý Cần Thơ cho biết, để có được đường hoa Xuân đẹp mắt cho du khách tham quan trong chưa đầy 10 ngày trước, trong và sau Tết, nhưng các công đoạn thực hiện phải mất đến nhiều tháng ròng với cả trăm thợ, công nhân lao động. Việc lên ý tưởng được soạn giả Nhâm Hùng thực hiện ngay từ những tháng đầu năm, sau đó phát hoạ nhiều mô hình để chọn lựa. Khi được cơ quan thẩm quyền phê duyệt mô hình thiết kế thì cả trăm con người phải bắt tay thi công liên tục suốt hai tháng liền mới bảo đảm tiến độ. Kinh phí thực hiện đường hoa nghệ thuật năm nay hơn 6 tỷ đồng, do các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP Cần Thơ tài trợ.

Soạn giả Nhâm Hùng, tác giả Đường hoa nghệ thuật Xuân Canh Tý Cần thơ (áo trắng) check-in đường hoa cùng gia đình.

Khách du xuân tấp nập check-in đường hoa Xuân Canh Tý TP Cần Thơ trong ngày mùng 5 Tết, có cả khách nước ngoài.

Bùi Quốc Dũng – Đỗ Thành Huấn

Nguồn: Báo Nhân Dân