Trải nghiệm Tết Việt trong lòng di sản

Cập nhật:
Lượt xem: 344

Mở cửa từ ngày 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý), tính đến hết ngày 29-2 (mùng 5 Tết Nguyên đán), Khu di sản Hoàng thành Thăng Long đã đón hơn 15 nghìn lượt khách tham quan.

Không gian khu trưng bày trong nhà và ngoài trời tại Hoàng thành Thăng Long được trang hoàng rực rỡ, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc. Những hoạt động, khu vui chơi dành cho thiếu nhi với những loại hình trò chơi truyền thống giúp các em nhớ về cội nguồn, góp phần giáo dục các thế hệ ngày nay gìn giữ những giá trị tốt đẹp của Thăng Long – Hà Nội; bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị lịch sử văn hóa quý giá của khu di sản Hoàng thành Thăng Long, di sản văn hóa thế giới giữa lòng thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Chương trình Tết Việt đón Xuân Canh Tý 2020 tại Hoàng thành Thăng Long chủ đề “Nét bút ngày Xuân” diễn ra tại đây nhằm thể hiện những nét đẹp truyền thống của người Việt qua các phong tục treo câu đối ngày Tết, khai bút và xin chữ, cho chữ đầu năm.

Trải nghiệm không gian Tết Việt trong lòng di sản là hoạt động mang lại nhiều thú vị, ý nghĩa cho các em trong ngày đầu năm mới.

Tái hiện hình ảnh ban thờ trong ngày Tết xưa.

Quầy bán hàng Tết xưa.

Trưng bày thư pháp ngày xuân.

Các em được trải nghiệm trò chơi tại di sản Hoàng thành Thăng Long.

Hình ảnh chuột Mickey tại khu vui chơi ngoài trời.

Các em nhỏ được trải nghiệm với chong chóng.

Hình ảnh chuột vàng - con giáp của năm Canh Tý trưng bày tại không gian trong nhà.

Chuột gió mang lại những thanh âm thú vị cho khách tham quan.

Các em nhỏ trải nghiệm trò chơi bập bênh tại khu vui chơi ngoài trời.

Toàn cảnh khu vui chơi ngoài trời tại Hoàng thành Thăng Long.

Tin, ảnh: Khánh Huyền

Nguồn: Báo điện tử Quân đội nhân dân