Phú Thọ ưu tiên phòng, chống dịch bệnh nCoV

Cập nhật:
Lượt xem: 377

– Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virut nCoV gây ra, tại Phú Thọ, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được ưu tiên hơn bao giờ hết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 50/SVHTTDL-QLDL ngày 29/01/2020 và công văn số 55/SVHTTDL-VP ngày 02/02/2020 gửi Hiệp hội Du lịch Phú Thọ, Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thành, thị, Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành, thị  và các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh nCoV như: chú ý đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người; tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội chưa khai mạc và các hoạt động thi đấu, giao lưu thể thao. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, không tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, trò chơi tụ tập đông người trong thời gian còn lại của lễ hội để tránh lây lan dịch bệnh. Các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh chủ động hủy các tour du lịch đến các vùng có dịch và không đón khách tại vùng có dịch tới địa phương.
Trong thời gian này, tỉnh Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống đài truyền thanh cơ sở… nhằm cung cấp thông tin chính xác để người dân nắm bắt, chủ động phòng, chống dịch; tăng cường công tác theo dõi, rà soát thông tin trên mạng xã hội và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với việc đưa thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật.
Cùng với đó, phải chủ động kiểm tra, rà soát, theo dõi tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đến, lưu trú trên địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch. Khi có biểu hiện nghi vấn liên quan dịch bệnh nCoV phải kịp thời thông tin, liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ (18009275) để phối hợp xử lý theo quy định hoặc của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 0982396468 (ông Lê Minh Tiến – Chánh Thanh tra Sở); 0945188668 (ông Phạm Ngọc Đức – Phó Chánh Thanh tra Sở); 0913383108 (ông Lê Ngọc Sơn – Phó Trưởng phòng Quản lý Du lịch) để phản ánh tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh.
TITC