Hoa lê rừng trắng tinh khôi khoe sắc giữa lòng Thủ đô

Cập nhật:
Lượt xem: 2.055

Sau Tết Nguyên đán cũng là thời điểm hoa đào hết mùa, tuy nhiên người dân Thủ đô lại thỏa sức ngắm hoa lê rừng thi nhau khoe sắc.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, những ngày này, đi dọc đường Âu Cơ - Nghi Tàm, đoạn qua chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), người dân dễ bị thu hút ánh nhìn, níu chân bởi hình ảnh ''rừng'' hoa lê khoe sắc trắng tinh khôi.

Hàng ngàn cành lê với đủ kích cỡ, ''thế cây'' được xếp thành hàng dài ngay ngắn như mời gọi những người yêu hoa.

Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn…

Những cánh hoa lê rừng thi nhau khoe sắc giữa lòng Thủ đô. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Được biết, tùy vào ''thế cây'' cũng như kích thước, mỗi cành hoa lê được bán với giá từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng. Có cành lên tới cả chục triệu đồng.

Hoa lê rừng có thể chơi được ít nhất 1 tháng. Nếu trời lạnh, thời gian ''chơi hoa'' sẽ dài hơn. 

Với màu trắng tinh khôi, nhiều người dân Thủ đô tỏ ra rất thích thú, thậm chí còn cho rằng hoa lê rừng đẹp và lạ hơn so với hoa đào và cây quất cảnh.Nhiều năm qua, hoa lê rừng đã và đang trở thành loài hoa ''đặc sản'' được người dân Thủ đô ưa chuộng mỗi dịp sau Tết. Hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày.

Điểm khác biệt của loài hoa lê rừng là thường nở thành chùm lớn, lâu tàn bởi đã quen với thời tiết khắc nghiệt. Những cành lê càng sống ở núi cao, gốc càng cổ thụ xù xì, rong rêu, càng được giá và thời gian chơi kéo dài.

Ngọc Vũ

Nguồn: Báo Kinh tế và Đô thị