Tổng cục Du lịch và Vietnam Airlines phát động chương trình kích cầu du lịch quốc tế và nội địa

Cập nhật:
Lượt xem: 476

- Ngày 25/2/2020, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã ban hành Công văn số 162/TCDL-TTDL gửi các Sở quản lý du lịch, các hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch đề nghị tích cực tham gia chương trình kích cầu du lịch quốc tế và nội địa.

Thời gian qua, Tổng cục Du lịch và Vietnam Airlines đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa hai bên. Ngày 24/12/2019, hai bên đã ký kết Biên bản hợp tác chiến lược giai đoạn 2020-2022 về quảng bá, xúc tiến du lịch (Ảnh: VNA)

Chương trình do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) phát động nhằm ứng phó với tác động của dịch Covid-19, khôi phục tăng trưởng lượng khách quốc tế và nội địa, nỗ lực hoàn thành mục tiêu của Ngành năm 2020.

Chương trình sẽ được triển khai đồng loạt, đảm bảo chất lượng, sự đa dạng và thông qua nhiều kênh khác nhau và được kỳ vọng thu hút sự tham gia tích cực của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, hàng không, các cơ quan truyền thông…

Theo đó, chương trình kích cầu du lịch nội địa với thông điệp “Việt Nam an toàn” sẽ được triển khai trên phạm vi cả nước, thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2020. Đợt cao điểm dành cho khách du lịch nội địa dịp nghỉ hè.

Chương trình kích cầu du lịch quốc tế sẽ được triển khai từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020 với thông điệp “VietnamNOW”, ưu tiên tại các thị trường Đông Nam Á, Ấn Độ, Nga, Úc và châu Âu. Chương trình bắt đầu từ sự kiện giải đua xe công thức 1 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3-5/4/2020.

Trong chương trình kích cầu sẽ có các chính sách hỗ trợ miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các khu điểm du lịch; ưu đãi giảm giá vé máy bay áp dụng cho khách đoàn; các chương trình khuyến mại giảm giá dịch vụ du lịch phục vụ khách; chính sách ưu tiên đối với các đoàn khách quy mô lớn; tổ chức các đoàn fam quốc tế và nội địa nhằm khảo sát, giới thiệu điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn…

Tổng cục Du lịch đề nghị các địa phương, điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến du lịch… nghiên cứu, tích cực tham gia chương trình (kèm theo) và gửi đăng ký trước ngày 01/3/2020 về các đầu mối thực hiện:

- Tổng cục Du lịch:

Chị Phạm Ngọc Diệp (email: vnatkichcau2020@vietnamtourism.gov.vn; ĐT: 0243 9423760/ máy lẻ 171)

- Vietnam Airlines:

Anh Nguyễn Mạnh Linh (email: linhngm@vietnamairlines.com; ĐT: 0906010020)

Chị Trần Thùy Linh (email: linhtran1@vietnamairlines.com; ĐT: 0394294478)

Xem chi tiết Công văn

Xem chi tiết Chương trình

Trung tâm Thông tin du lịch