Khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam tại Pháp

Cập nhật:
Lượt xem: 491

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thông tin và lưu ý công dân Việt Nam.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp. (Nguồn: Reuters)

Hạn chế, không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng của Việt Nam và các nước đã khuyến cáo.

Đối với những người đang có mặt ở nước ngoài, cần theo dõi thường xuyên và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại; hạn chế đi lại, tránh tập trung đông người hoặc tới các tụ điểm đông người nếu không thực sự cần thiết.

Đối với những người trở về Việt Nam từ nước ngoài, khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cần khai báo trung thực và đầy đủ lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe. Người trở về Việt Nam từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đã được xác định hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh, sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra y tế tại cửa khẩu nhập cảnh và cách ly 14 ngày theo quy định.

Kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện Việt Nam tại quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại và người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên các website chính thức của Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài hoặc số điện thoại bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Cơ quan đại diện hoặc làm theo các hướng dẫn của chính quyền sở tại.

Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam: +84 981848484;

Tổng đài Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: 0144146444; email:urgent@ambassade-vietnam.fr;

Theo dõi hướng dẫn của Chính phủ Pháp: https://www.gouvernement.fr/info-coronavirus;

Theo dõi hướng dẫn của Bộ Y tế Pháp: https://solidarites-sante.gouv.fr/soins-et-maladies/maladies/maladies-infectieuses/coronavirus/coronavirus-questions-reponses;

Số điện thoại tổng đài của Bộ Y tế Pháp giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19: 0800130000.

Đối với các trường hợp nghi nhiễm bệnh hoặc có các dấu hiệu nhiễm bệnh, cần gọi tổng đài 15 và tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của lực lượng chức năng sở tại.

Chu Văn

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp)

Nguồn: baoquocte.vn