Singapore kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19

Cập nhật:
Lượt xem: 1.204

Số ca nhiễm COVID-19 tại nhiều nước Đông Nam Á đang tăng mạnh thế nhưng, tại Singapore, số ca nhiễm mới chỉ tăng nhẹ, chủ yếu là những người đến từ các nước đang có dịch.  

Ảnh minh họa

Singapore tăng cường kiểm soát nguồn khách vào nước này, không cho hành khách có lịch sử đến các nước bùng phát dịch trong 14 ngày qua nhập cảnh cũng như quá cảnh tại Singapore. Mới nhất là khách đến từ Italy, Pháp, Tây Ban Nha và Đức thuộc đối tượng này. Còn bất kỳ ai nhập cảnh có dấu hiệu sốt và khó thở sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày.

Trong nước, bên cạnh việc tiếp tục nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, Singapore đưa ra khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động giao tiếp xã hội, tham dự các sự kiện đông người. Hiện các hoạt động tụ tập có trên 250 người bị hủy bỏ. Singapore khuyến khích các công ty cho nhân viên làm việc ở nhà.

Ngoài ra, Singapore tiến hành kiểm soát chặt chẽ và xử phạt nghiêm đối với những người có hành vi khai báo không trung thực hay không thực hiện nghiêm lệnh cách ly. Chính phủ cũng tung ra gói ngân sách để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Đến thời điểm này có thể nói, yếu tố quan trọng nhất là người dân tin tưởng vào thực hiện đúng theo chỉ đạo cũng như khuyến cáo của chính phủ. Mỗi người dân đều ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, đề phòng cảnh giác nhưng không hoang mang. Chính phủ luôn theo dõi sát tình hình và có sự điều chỉnh kịp thời các biện pháp nhằm hạn chế và tiến tới khống chế sự lây lan của virus COVID-19.

PV Thường trú Đài THVN tại Singapore

Nguồn: vtv.vn