TPHCM sẽ phát 10.000 bức thư cho du khách nước ngoài về chống Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 660

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký thư gửi du khách đến thành phố trong mùa dịch Covid- 19.

Nhằm kêu gọi khách du lịch đến thành phố hợp tác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến "thân thiện – hấp dẫn - an toàn" của TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký thư gửi du khách đến thành phố mùa dịch Covid- 19.

Dự kiến TP HCM sẽ in 10.000 bức thư để phát cho du khách nước ngoài tại trạm thông tin du khách. Sở Du lịch TP HCM cũng phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, lưu trú, các điểm tham quan... truyền thông điệp trong thư đến du khách thông qua các kênh thông tin, website của doanh nghiệp.

Nhóm du khách không đeo khẩu trang khi tham quan chợ Bến Thành.

Trước đó, việc nhiều khách du lịch nước ngoài đến TP HCM thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 khi đến các điểm tham quan, nơi đông người, khiến không ít người dân thành phố lo ngại. Sở Du lịch TP HCM tham mưu UBND thành phố có thư gửi du khách nước ngoài về việc thông cảm cho những bất tiện do các biện pháp chống dịch Covid-19. Một phần bức thư nêu: "Sự hợp tác của quý khách trong việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 là hành động ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng và chính quý vị."

Bức thư được viết bằng 2 thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Anh

“ Nội dung thư là khẳng định quyết tâm của Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, du khách. Thông qua đó, kêu gọi sự hợp tác của du khách đối với những biện pháp thực hiện trong công tác phòng chống dịch”- bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM cho biết./.

Tỷ Huỳnh

Nguồn: VOV