Khách bay đến Đà Nẵng sẽ bị cách ly 14 ngày

Cập nhật:
Lượt xem: 1.476

Ngày 4-4, Cảng vụ hàng không miền trung cho biết, cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo về việc cách ly y tế đối với người đến từ địa phương có dịch.

Theo đó, sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 5-4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc. Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Khách đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 4-4 sẽ được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, tạm trú. Những trường hợp không phải cách ly y tế là người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác.

Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng Ban Quản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế.

Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thành phố.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ khách đến. Theo đó, khách đến sẽ phải kiểm tra, kê khai y tế (nếu đã kiểm tra đầu đi thì cung cấp mã sẽ không phải khai lại) sau đó lấy mẫu và ra về.

Sau khi có kết quả, kiểm dịch y tế sẽ trực tiếp báo lại cho hành khách.

Trang Ly

Nguồn: Báo Nhân Dân