Campuchia không phạt tiền người nước ngoài quá hạn thị thực do Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 959

Có nhiều khách du lịch nước ngoài đang mắc kẹt lại Campuchia, không thể về nước vì các chuyến bay quốc tế bị hủy do dịch Covid-19.

Ngày 3/4, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia ra thông cáo cho biết sẽ không phạt du khách nước ngoài bị quá hạn thị thực đang mắc kẹt tại Campuchia do dịch Covid-19.

Khách du lịch tới Campuchia (Ảnh minh họa).

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, hiện có nhiều khách du lịch nước ngoài đang bị mắc kẹt lại Campuchia không thể về nước vì không có các chuyến bay quốc tế do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Vì vậy, Chính phủ Campuchia quyết định cho phép tự động gia hạn thị thực du lịch của mọi công dân nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia từ ngày 1/1/2020 và sẽ không phạt tiền những người này vì ở lại Campuchia quá hạn thị thực cho đến khi họ có thể rời Campuchia. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 3/4.

Campuchia hiện đã ghi nhận 114 người bị Covid-19, trong đó người nước ngoài chiếm đa số. Chính phủ Campuchia hiện đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân ASEAN và công dân đến từ nhiều nước vùng dịch khác./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

 

Nguồn: VOV