358 du khách mắc kẹt tại Việt Nam muốn được tạo điều kiện xuất cảnh

Cập nhật:
Lượt xem: 523

Tổng cục Du lịch cho biết, hiện đã có 48 tỉnh, thành phố đã thống kê và gửi báo cáo với tổng số 3.108 khách nước ngoài đang lưu trú tại 446 cơ sở lưu trú du lịch trên cả nước, trong đó có 358 khách bị mắc kẹt và muốn rời Việt Nam, xuất phát tại 15 điểm và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Triển khai Công văn số 3366/BGTVT-VT ngày 9/4/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc rà soát, thống kê số lượng khách du lịch là công dân nước ngoài hiện bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vì các lí do khách quan (khách bị cách li, do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới…) và có nhu cầu rời Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho tiến hành rà soát, thống kê và thông báo đến Vụ Vận tải – Bộ Giao thông vận tải ngày 17/4.

Du khách nước ngoài tham quan phố cổ Hội An

Theo đó, tính đến ngày 16/4/2020, có 48 tỉnh, thành phố đã thống kê và gửi báo cáo với tổng số 3.108 khách nước ngoài đang lưu trú tại 446 cơ sở lưu trú du lịch trên cả nước, trong đó có 358 khách bị mắc kẹt và muốn rời Việt Nam, xuất phát tại 15 điểm và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục thống kê, cập nhật và thông báo số liệu đầy đủ tới Vụ Vận tải – Bộ Giao thông vận tải trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch có khách nước ngoài kẹt lại do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ miễn/giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên, cho đến khi Bộ Giao thông vận tải thu xếp được chuyến bay đưa du khách về nước.

Thanh Hiền

Nguồn: Tạp chí Du lịch