Vietnam Airlines chở gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Cập nhật:
Lượt xem: 414

- Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay mang số hiệu VN311 của Vietnam Airlines xuất phát từ Narita (Nhật Bản) chở 298 hành khách là người Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 15 giờ 16 phút ngày 22/4/2020. 

Hành khách xuống sân bay quốc tế Vân Đồn; ảnh do Vietnam Airlines cung cấp

Trước đó, máy bay này đã vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19. Trên chuyến bay quay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ công dân Việt Nam trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, phụ nữ có thai và một số lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đều được kiểm tra y tế và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình, phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân. Tàu bay được khử trùng toàn bộ trước và sau khi khai thác. Hành khách sau khi xuống sân bay Vân Đồn sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo quy định.

TTTTDL