Trung Quốc khuyến cáo 3 nhóm người không nên đi du lịch trong dịp 1/5

Cập nhật:
Lượt xem: 1.275

CDC Trung Quốc cho rằng, nước này vẫn còn nhiều ca nhập cảnh và nội địa mới, việc đề cao cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm là điều hết sức cần thiết.

Trước nhu cầu ra ngoài và đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều ngày phải ở trong nhà do dịch Covid-19, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc đã phải đưa ra các khuyến cáo nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và tình trạng tập trung đông người tại các điểm du lịch.

Dự kiến, có khoảng 90 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 1/5. Ảnh: Reuters

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho rằng, với những khu vực nhiều ngày gần đây không có ca Covid-19 mới, việc người dân ra ngoài hoặc đi du lịch là tương đối an toàn, tuy nhiên, do nước này vẫn còn nhiều ca nhập cảnh và nội địa mới, việc đề cao cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm là điều hết sức cần thiết.

Ba nhóm đối tượng có nguy cơ cao đã được cơ quan này yêu cầu không nên đi du lịch, đó là những người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính và phụ nữ có thai. Với những đối tượng khác khi ra ngoài cần chú ý các biện pháp phòng ngừa và tự bảo vệ, như tránh đi lúc cao điểm, không đến những điểm tham quan khép kín, chuẩn bị đủ vật dụng phòng dịch, đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên trong quá trình di chuyển bằng tàu xe, máy bay nếu đi chơi xa, hạn chế ăn uống khi di chuyển, nên tự mang đồ ăn, nếu ăn hàng phải ngồi cách chỗ trên 1m và nên ngồi cùng 1 phía, mở cửa sổ phòng khách sạn để thông gió....

Hiện nay, bên cạnh các biện pháp phòng dịch, như đo thân nhiệt, kiểm tra mã sức khỏe, hầu hết các địa phương của Trung Quốc chỉ mới mở cửa các điểm du lịch ngoài trời với lượng khách vào cùng 1 thời điểm phải khống chế ở mức 30%. Du lịch liên tỉnh phải chịu sự quản lý nghiêm ngặt.

Dự kiến, có khoảng 90 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 1/5./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn: VOV