Hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay không được cấp phép do dịch COVID-19

Cập nhật:
Lượt xem: 1.090

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn yêu cầu các hãng hàng không về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không VN cấp phép bay. (Ảnh: VOV)

Đây là nội dung chính trong Công văn của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã ban hành văn bản số 1625/CHK-VTHK ngày 25/4/2020 yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam; các công ty cổ phần hàng không: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp trong lúc Cục Hàng không Việt Nam chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa.

Hiện nay, cả nước ta đang phòng chống dịch COVID-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải. Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Cục Hàng không Việt Nam giao: Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm; Văn phòng Cục thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

(Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Trước đó, Bộ GTVT đã ra công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách. Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay sẽ được khai thác là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay khai thác tối đa 06 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP Hồ Chí Minh, mỗi hãng được phép khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Mai Phương (Tổng hợp)

Nguồn: hanoitv.vn