Bạc Liêu: Các điểm du lịch được phép mở cửa đón khách dịp lễ 30.4

Cập nhật:
Lượt xem: 380

Vào những ngày nghỉ lễ 30.4, các điểm du lịch tại Bạc Liêu sẽ đồng loạt mở cửa đón khách sau thời gian dài nghỉ vì COVID-19. Tuy nhiên, việc đón khách vẫn đảm bảo an toàn y tế cho tất cả du khách.

Các điểm du lịch tại Bạc Liêu mở cửa đón khách (ảnh Nhật Hồ)

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đồng ý cho phép mở cửa các dịch vụ tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, chợ đêm, các hoạt động lưu trú của khách sạn, nhà nghỉ (nhưng phải khai báo y tế, lưu thông tin khách hàng); hoạt động vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng nội và liên tỉnh.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cửa hàng ăn uống (lưu ý không đươc tập trung quá tổng số 30 người/cơ sở; trường hợp các cơ sở có bố trí không gian riêng, phòng riêng thì cần bố trí số lượng người hợp lý và phải tuân thủ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người); khuyến khích các hình thức cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tuyến, chế biến đồ ăn thức uống mang về.

Trong đó, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh này phối hợp các sở, ngành, địa phương kiểm soát người vào tỉnh tại các địa bàn giáp ranh, nhất là từ các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao, khuyến cáo họ không nên vào địa bàn Bạc Liêu, trường hợp cần thiết phải vào thì tổ chức theo dõi, giám sát y tế...

Tại các điểm du lịch như: Nhà công tử Bạc Liêu, Điện gió Bạc Liêu, khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, đồng hồ đá… đã đón khách trở lại. Khu du lịch Hồ Nam Bạc Liêu cũng chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Nhật Hồ

Nguồn: Báo Lao động