Bến Tre khởi động du lịch dịp 30/4, an toàn đặt lên hàng đầu

Cập nhật:
Lượt xem: 1.279

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre khởi động lại sau thời gian ngừng để phòng bệnh Covid-19.

Từ ngày 29/4, để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ mát dịp lễ 30/4, 1/5, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch phục vụ khách nội địa trên địa bàn tỉnh Bến Tre bắt đầu khởi động lại sau thời gian ngừng để phòng bệnh Covid-19. Trong thời điểm này, các đơn vị kinh doanh du lịch nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, đặt vấn đề an toàn cho sức khỏe mọi người lên hàng đầu.

Ngành du lịch tỉnh Bến Tre tái hoạt động sau thời gian  dừng do dịch bệnh Covid-19.

Ông Châu Hồng Luật, Giám đốc Công ty du lịch Miền Quê tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết, ngày 29-4 khi khởi động hoạt động du lịch lại đã tiếp đón 02 đoàn khách đến tham quan sông Tiền. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên công ty và hành khách, mọi người xuống thuyền đều mang mang khẩu trang, cự ly hành khách được giãn ra.

"Khi được hoạt động trở lại, công ty cố gắng làm theo những quy định do Chính phủ đưa ra: phải hỗ trợ hành khách khâu vệ sinh, nước rửa tay, khẩu trang…tài công đều phải thực hiện tốt, tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe người khách và người lao động tại doanh nghiệp. Sức khỏe lúc này là quan trọng nhất", ông Châu Hồng Luật cho biết.

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch Miền Quê chuẩn bị phương tiện phục vụ khách tham quan.

Theo Văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tái hoạt động phải thực hiện đúng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ; quy định về số lượng hàng khách, khoảng cách và các điều kiện khác phải đảm bảo an toàn phòng ngừa lây lan dịch covid-19. Qua khảo sát, dịp lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, hầu hết các điểm du lịch sinh thái ở Bến Tre đều mở cửa hoạt động. Đặc biệt, khu du lịch cồn Phụng trên sông Tiền, dịp lễ này giảm 10% chi phí các dịch vụ cho các đoàn khách  đến tham quan, nghỉ mát.

Đò du lịch.

Công ty du lịch Miền Tây, tỉnh Bến Tre cũng chuẩn bị gần 20 chiếc đò để phục vụ khách tham quan. Những ngày qua, doanh nghiệp này đã chuẩn bị chu đáo cho ngày tái hoạt động; trong đó vấn đề vệ sinh phòng nghỉ, tàu thuyền đảm bảo an toàn dịch bệnh được đơn vị quan tâm đặc biệt. Tài công Huỳnh Văn Lâm chia sẻ: "Nay 29/4 vệ sinh đò sạch sẽ để ngày mai 30/4 mới có chạy. Khách xuống đò mình hướng dẫn khách mang khẩu trang, ngồi cách ly xa băng ghế một chút. Để an toàn cho khách phải mặc áo phao… đúng theo quy định của Nhà nước".

Ngày 29/4, công ty du lịch Miền Tây đón tiếp đoàn khách tham quan đầu tiên.

Tuy nhiên, hiện nay, tỉnh Tiền Giang chưa cho ngành du lịch tái hoạt động dịp 30/4, nên gây khó  khăn cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở Bến Tre, nhất là khâu kết nối liên hoàn giữa các tour, tuyến, tham quan ven sông Tiền, hoạt động du lịch bị bó hẹp trong phạm vi nội tỉnh./.

Nhật Trường / ĐBSCL

Nguồn: VOV