Miền Trung: Du lịch mở cửa, đón khách trở lại

Cập nhật:
Lượt xem: 738

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, nhiều địa phương tại miền Trung đã mở cửa, đón khách trở lại với nhiều chương trình kích cầu, miễn phí vé tham quan, tuy nhiên các địa phương cũng cho biết, việc mở cửa đón khách phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh: VGP

Huế, Hội An miễn phí vé 100%

Tại Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn về việc miễn phí vé tham quan Đại nội và các điểm di tích nhằm kích cầu du lịch.

Theo đó, từ ngày 30/4 đến 7/5 du khách khi đến tham quan Đại nội và các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý sẽ được miễn phí 100% vé tham quan.

Tại Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5, Hội An sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí các điểm di tích trong phố cổ và đảo Cù Lao Chàm.Nguồn ảnh: vtv.vn

Cụ thể, du khách sẽ được tham quan miễn phí một số điểm di tích do nhà nước quản lý trong phố cổ như Chùa Cầu, Chùa Ông, các bảo tàng và Cù Lao Chàm. Ngoài ra, các điểm khác như làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, rừng dừa nước Cẩm Thanh dịp này cũng mở cửa tự do cho khách tham quan, tuy nhiên do vẫn trong thời gian giãn cách xã hội nên sẽ không có các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí.

Trước đó, Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng đã chính thức mở cửa đón khách du lịch sau hơn 1 tháng tạm nghỉ.

Đà Nẵng: Cho phép mở lại các khu, điểm du lịch nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch 

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch tham mưu Thành phố theo hướng cho phép mở lại các khu, điểm du lịch trên địa bàn nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Hiện nay yếu tố an toàn, phòng chống dịch COVID-19 là trên hết, nên các đơn vị khi triển khai là phải đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Tại TP. Đà Nẵng, dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 5.800 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 650 lượt (là khách lưu trú trước thời điểm 28/3), khách nội địa ước đạt 5.150 lượt.

Ông Nguyễn Minh, Tổng Thư ký Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết, để sẵn sàng thu hút khách trở lại, Sở Du lịch đã đưa ra các chủ trương lớn như chuẩn bị các chương trình kích cầu, tìm sản phẩm mới. Hiện đã có gần 100 khách sạn 3 sao đến 5 sao đều có các chính sách khuyến mại kích cầu từ vận chuyển, phục vụ, phương trú, đến các dịch vụ tại khách sạn đều đã có đăng ký giảm giá.  

“Mục tiêu của kích cầu là để du khách có sự an tâm khi đến du lịch tại TP. Đà Nẵng, chưa chú trọng quá vào doanh số hay lợi nhuận cao. Kích cầu này bảo đảm cho các đơn vị vận hành trở lại’, ông Nguyễn Minh cho biết. 

 Lưu Hương

Nguồn: Báo Chính phủ