Đà Lạt đông nghịt khách từ sáng 30/4, hàng nghìn người xếp hàng vào các khu du lịch để vui chơi

Cập nhật:
Lượt xem: 585

Do trời khá nắng khiến nhiều du khách phải đổ xô đến các khu du lịch trong rừng, nơi có bóng mát để vui chơi giải trí. Tại khu du lịch thác Đatanla hàng trăm người xếp hàng dài để chờ đi máng trượt dài nhất Đông Nam Á nhân dịp nghỉ lễ.

Sáng ngày 30/4, hàng nghìn du khách đã đổ về các khu du lịch ở TP. Đà Lạt, Lâm Đồng để vui chơi, giải trí nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 4 ngày. Lượng du khách đến thành phố ngàn hoa rất đông đúc, nhiều tuyến đường trung tâm đã nhộn nhịp hơn so với ngày thường.

Hầu hết người dân đi Đà Lạt du lịch bằng phương tiện cá nhân, rất ít đi theo đoàn nên mật độ giao thông đông đúc hơn từ dịp nghỉ lễ này. Đây cũng là khoảng thời gian được nới lỏng giãn cách xã hội, các khu vui chơi và du lịch được phép hoạt động bình thường nên du khách đến Đà Lạt nhiều hơn.

Quảng trường trung tâm TP. Đà Lạt khá đông các bạn trẻ đến vui chơi dù trời nắng gắt. Mặc dù vậy so với lượng khách dịp lễ những năm trước thì năm nay vẫn chưa bằng.

Theo dự báo của ngành Du lịch tỉnh Lâm Đồng mỗi ngày lễ sẽ có khoảng 1.000 du khách trong và ngoài nước đến Đà Lạt tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. Riêng trong những ngày qua sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, lượng khách đến Đà Lạt đã hơn 1.000 người.

Tại các khu tập trung nhiều khách du lịch, các khu du lịch tư nhân,... luôn được đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ghi nhận tại quảng trường TP. Đà Lạt, lực lượng chức năng liên tục dùng loa tuyên truyền du khách về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, ngồi khoảng cách tối thiểu 1m,..

Còn tại khu du lịch thác Đatanla được xem là địa điểm thu hút đông du khách nhất trong số các điểm du lịch. Tại đây có không khí mát mẻ, có nhiều cây xanh tạo bóng mát giữa trời nắng khá gắt khiến du khách thích thú đổ xô về đây rất đông.

Khách chủ yếu là các bạn trẻ, dừng xe chụp hình rồi sau đó tiếp tục hành trình. Vì vậy nhiều lúc nơi này bị ùn ứ do quá đông phương tiện cá nhân.

Các bạn trẻ đi xe máy từ các tỉnh miền Tây, TP. HCM lên Đà Lạt du lịch trong dịp lễ 30/4 năm nay.

Du khách tranh thủ chụp hình dưới nắng tại quảng trường.

Mặc dù trời nắng gắt nhưng không khí dịu mát để du khách có thể thoải mái chụp hình đẹp.

Đây là hình ảnh tại khu du lịch thác Đatanla (TP. Đà Lạt) đã chật kín ô tô cá nhân tại bãi đậu.

Quầy mua vé vào chơi máng trượt dài nhất Đông Nam Á luôn đông đúc.

Trước khi vào chơi, du khách được đo thân nhiệt để phòng dịch.

Hình ảnh đông đúc, du khách xếp hàng dài chờ đi máng trượt.

Các cặp đôi đang yêu nhau cũng thích thú trải nghiệm cảm giác mạnh cùng máng trượt.

Khu ngồi ăn uống cũng đông nghẹt khách.

Tại khu du lịch có nhiều cây xanh mát mẻ khiến các bạn trẻ thích ứng hơn vì được tránh nắng, có thể nghỉ trưa tại đây.

Còn tại Thiền viện Trúc Lâm (TP. Đà Lạt) cũng khá đông du khách đến đây dịp nghỉ lễ.

Trước khi vào chùa du khách được đề nghị trang phục phù hợp.

Du khách đổ về Thiền viện Trúc Lâm để tham quan và nghỉ trưa.

Tứ Quý

Nguồn: Báo Tổ Quốc