“Quản trị khủng hoảng doanh nghiệp du lịch mùa dịch COVID-19”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.680

Mới đây, khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức tọa đàm trực tuyến Doanh nghiệp - Doanh nhân với chủ đề: “Quản trị khủng hoảng doanh nghiệp du lịch mùa dịch COVID-19”. Sự kiện có sự tham dự của đông đảo đại diện các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong cả nước.

Theo BTC, Tọa đàm nhằm tạo cơ hội để kịp diễn biến “nóng-lạnh” của thị trường du lịch do tác động của dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là dịp để các cơ sở đào tạo cập nhật tình hình các doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Từ đó làm căn cứ để dự đoán xu thế phát triển, nhu cầu của du lịch thời kỳ “hậu COVID-19” cũng như tạo sự thuận tiện cho việc định hướng, điều chỉnh nội dung đào tạo nhân lực cho ngành Du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch cho rằng, ngành Du lịch có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước. Sự cần thiết của việc kết nối giữa cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong nội dung tào tạo cũng như quản trị nguồn nhân lực du lịch. Những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra cho ngành Du lịch là rất lớn, công tác “quản trị khủng hoảng”, “quản trị rủi ro” của các doanh nghiệp du lịch cần phải tiến hành đồng bộ, ngay và luôn - PGS.TS Dương Văn Sáu nhấn mạnh.

Đồng thời PGS cũng gợi ý các hướng nội dung để các đại biểu tham dự Tọa đàm tập trung trao đổi như: Xử lý kế hoạch tồn đọng, chăm sóc khách hàng, điều chỉnh thị phần doanh nghiệp; Quản trị nhân lực/nhân sự; Quản trị tài chính; Quản trị văn phòng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật; Xây dựng phương án kinh doanh hậu COVID-19  và các vấn đề liên quan khác …

Trong suốt thời gian tọa đàm, các chuyên gia, đại biểu đã trao đổi rất sôi nổi, có nhiều ý kiến hay, sáng tạo… đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng của khủng hoảng và phương hướng kinh doanh hậu COVID-19. Đa số các doanh nghiệp đều cho rằng, du lịch là ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, kể từ đầu tháng 3/2020 tất cả các tour du lịch đều bị hủy bỏ, các sự kiện du lịch cũng giảm hầu hết, khách lưu trú tại khách sạn cũng không còn dẫn đến tình trạng tất cả các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch phải tạm thời dừng hoạt động. Tuy nhiên đây cũng là lúc mà các doanh nghiệp tái cấu trúc, nhìn nhận và đánh giá lại từng bộ phận của doanh nghiệp, sắp xếp lại từng bộ phận... Đại dịch cũng là phép thử đối với tinh thần trách nhiệm, năng lực của đội ngũ nhân viên các cấp và khả năng “chịu tải” của doanh nghiệp. Theo đó, kịch bản các doanh nghiệp đang áp dụng để vượt qua khủng hoảng đó chính là tiến hành các giải pháp cụ thể, phát triển kinh doanh trực tuyến phù hợp đối với khả năng, điều kiện của mỗi doanh nghiệp, tạo nên sự đoàn kết, chung tay của tất cả các thành viên.

Bên cạnh các giải pháp cho doanh nghiệp, tại tọa đàm các đại biểu cũng bàn thảo các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ khủng hoảng và hậu khủng hoảng do đại dịch. “Đào tạo nhân lực du lịch gắn chặt với thực tiễn; gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin để đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa, đào tạo nâng cao với các kỹ năng thực tế ảo… Để rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn; để các em sinh viên sớm tiếp cận với những yêu cầu cụ thể của công tác quản trị doanh nghiệp du lịch...” - là mong muốn của hầu hết các ý kiến đại diện cho phía doanh nghiệp.

Ths Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa Du lịch trường ĐH Văn hóa Hà Nội cho rằng, có 3 công cụ chính mà giáo viên và sinh viên du lịch cần phải trau dồi, rèn luyện, đó là: Ngoại ngữ, công nghệ thông tin và content marketing.

Khải Bình - Hải Yến

Nguồn: Báo Du Lịch