Chương trình kích cầu du lịch nội địa “Sa Pa đồng hành cùng du khách” giảm giá dịch vụ đến 60%

Cập nhật:
Lượt xem: 1.292

– Hưởng ứng Chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, UBND thị xã Sa Pa vừa phối hợp với Hiệp hội Du lịch (HHDL) Sa Pa và Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức giới thiệu Chương trình kích cầu du lịch nội địa với tên gọi “Sa Pa đồng hành cùng du khách”.

Ngay sau khi chương trình được phát động, đã có khoảng 70 doanh nghiệp tại địa phương đăng ký tham gia giảm giá dịch vụ lưu trú, nhà hàng, vận chuyển từ 30- 60%. Danh sách các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch sẽ còn tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Cụ thể, các khách sạn như Châu Long, Huyền Thoại, Cherry Sa Pa, Sa Pa Mountain, Lacasa, Hương Sen, Le Gecko, Phương Nam, Sa Pa Vista, Sa Pa Village… đều giảm giá phòng từ 30-50%. Trong đó, các khách sạn như Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, Rồng Sa Pa, Sa Pa Green hotel, Rex homestay giảm giá phòng tới 50%.

Hãng xe Inter Bus Line và Luxury Van Limousine đăng ký giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội -Sa Pa và ngược lại. Một số nhà hàng giảm giá 15% trên hóa đơn thanh toán của du khách. Thời gian giảm giá sẽ được các đơn vị áp dụng trong thời gian hai tháng 5-6/2020.

Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình ưu đãi giảm giá tới 60% vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình trong thời gian từ ngày 28/4-28/6/2020. Theo đó, giá vé cáp treo sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ em có chiều cao từ 1-1,3m, trẻ em dưới 1m được miễn phí. Từ ngày 15/5, khu du lịch sẽ triển khai kích cầu cho du khách trên toàn quốc với mức giảm 33%, giá vé chỉ còn 500.000 đồng/vé.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa Tô Bá Hiếu cho rằng: “Chúng tôi hết sức vui mừng khi chương trình được đông đảo các doanh nghiệp tham gia. Việc thực hiện chương trình kích cầu du lịch nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn chống dịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Từ đó sẽ từng bước làm ấm lại thị trường du lịch Sa Pa nói riêng và toàn quốc nói chung. Chương trình được triển khai sẽ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo ổn định kinh tế - xã hội của địa phương”.

Những người làm du lịch tại Sa Pa hy vọng chương trình kích cầu du lịch sẽ thu hút khách nội địa sớm quay trở lại. Bởi tháng 5, tháng 6 cũng là thời điểm nắng đẹp, ruộng bậc thang cũng đang vào mùa nước đổ. Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend đang có rất nhiều hoa đua nở, trong đó có cả các loài hoa danh tiếng như Mon Coeur, Juliet, St. Alban đang chờ đón du khách đến khám phá và trải nghiệm trong thời gian này. 

TITC