Ngành Golf Việt Nam đang dần phục hồi

Cập nhật:
Lượt xem: 866

Ngay khi Việt Nam vừa có động thái gỡ bỏ lệnh giãn cách do dịch Covid-19, nhiều sân Golf đã mở cửa hoạt động trở lại.

Trong 4 tháng đầu năm, ngành Golf Đông Nam Á đã liên tục rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Chịu ảnh hưởng nặng nề do lệnh giãn cách xã hội, các sân Golf tại Việt Nam đều buộc phải ngưng hoạt động nhằm hạn chế sự lây lan vi rút trong cộng đồng.

Nhưng giờ đây, khi Việt Nam vừa quay trở lại với nhịp sống trước đây để khôi phục nền kinh tế, một số sân Golf như The Bluffs và Laguna Lăng Cô đã sẵn sàng chào đón các Golf thủ quay lại sân. Theo đó, việc tăng cường an toàn vệ sinh vẫn là ưu tiên hàng đầu và xuyên suốt khi sân Golf trở lại hoạt động. Trong bối cảnh ngành du lịch thế giới đang có nhiều biến động, các sân Golf tại Việt Nam sẽ dồn lực tập trung phục vụ thị trường nội địa. Thậm chí, các thành viên cộng đồng Golf tại Việt Nam tin tưởng nỗ lực khống chế dịch bệnh rất tốt của Việt Nam sẽ trở thành lợi thế không nhỏ cho thị trường nội địa một khi du khách nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam trong tương lai.

Ông Gary Dixon, Tổng giám đốc The Bluffs Hồ Tràm Strip cho biết: “Chính phủ Việt Nam đã thực hiện các biện pháp an toàn kịp thời và chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh. Điều đó khiến tôi tự tin rằng chúng ta có thể nắm bắt và phát huy thế mạnh của Việt Nam như một điểm đến an toàn trên thị trường du lịch quốc tế.”

Nằm tựa lưng vào núi và hướng ra biển, Laguna Golf Lăng Cô là một trong những sân gôn đẹp nhất châu Á 

Việt Nam đã có được lợi thế bước đầu so với các quốc gia khác trong cuộc chiến chống dịch. Các biện pháp phòng chống như tạm ngừng nhập cảnh quốc tế, yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày cho người trở về từ nước ngoài và thiết lập phong tỏa khi cần thiết. Tất cả đều đã phát huy hiệu quả khi tính đến ngày 14/5, cả nước chỉ có dưới 300 ca nhiễm và không có ca tử vong nào.

Tuy nhiên, mọi người không nên chủ quan trước nguy cơ tiềm ẩn từ dịch Covid-19. Để chủ động phòng dịch, các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt được áp dụng ở cả sân Golf The Bluffs và Laguna Lăng Cô.

Các biện pháp phòng ngừa bao gồm kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân, rửa tay diệt khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang. Ngoài ra, các du khách sẽ được yêu cầu điền đơn khai báo y tế trước khi vào sân Golf để chứng minh bản thân không có nguy cơ mắc Covid-19.

Ông Adam Calver, Giám đốc sân Golf Laguna Lăng Cô chia sẻ: “Cho đến thời điểm hiện nay, từ đội ngũ nhân viên đến du khách của chúng tôi đã thể hiện sự hợp tác cao độ trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do sân Golf đề ra. Việt Nam đang làm rất tốt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khi vẫn tiếp tục duy trì tinh thần cảnh giác và quyết không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.”

Với việc hai sân Golf đã được phép mở cửa trở lại, các Golf thủ giờ đây đã có thể trở lại sân với bộ dụng cụ chơi Golf quen thuộc của mình.

PV

Nguồn: Báo Hà Nội TV