Hạ Long chào hè ấn tượng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.008

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020" với những tiết mục hết sức đặc sắc và ấn tượng. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch của tỉnh nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. 

Phóng viên Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh đã ghi lại một số ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành, nghệ sĩ và du khách tham dự tại sự kiện.

* Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch: “Triển khai hiệu quả các gói kích cầu du lịch”

Để tạo đà phát triển cho du lịch của tỉnh từ nay đến cuối năm, Sở Du lịch đã và đang tích cực chỉ đạo, triển khai hiệu quả các gói kích cầu du lịch, nhất là Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND "Về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020". Trong đó, chú trọng kết hợp với các địa phương, doanh nghiệp lữ hành của tỉnh tổ chức đa dạng chương trình kích cầu du lịch, quảng bá trong cộng đồng, tập trung vào thị trường nội địa, khu vực Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên… Đồng thời, đẩy mạnh kết nối với các địa phương trên cả nước mở các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng khai thác tối đa hiệu quả của đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức chuỗi 71 sự kiện về văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2020 nhằm quảng bá tốt hình ảnh cho du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, khẳng định là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du khách.

* Ca sĩ Ngọc Anh: “Được hát về Quảng Ninh là niềm hạnh phúc, tự hào của tôi”

Tôi rất vinh dự và tự hào là một trong những nghệ sĩ được tham gia biểu diễn tại một chương trình mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch của tỉnh. Đây cũng là dịp để tôi được tri ân với mảnh đất Quảng Ninh, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Dù biểu diễn ở rất nhiều nơi, nhưng mỗi lần được hát về Quảng Ninh, được hát ở Quảng Ninh luôn mang lại cho tôi những cảm xúc rất đặc biệt. Ngoài vai trò của một người ca sĩ, với tâm thế của một người con của Quảng Ninh, tôi cũng mong muốn qua những bài hát của mình, như: Đêm trăng Hạ Long, Quê tôi, Hạ Long biển nhớ… sẽ khiến cho khán giả thấy thêm gần gũi, thêm yêu thương mảnh đất và con người nơi đây.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Du lịch Quảng Ninh đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, việc tổ chức một chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như chuỗi các sự kiện để kích cầu du lịch cho thấy, Quảng Ninh đang có những bước đi rất đúng để xây dựng, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất nơi đây. Chắc chắn, tôi sẽ là một trong những người tham gia tích cực vào những sự kiện này để đưa du lịch của Quảng Ninh khởi sắc hơn nữa.

* Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh: “Các chính sách kích cầu giúp thu hút du khách, tạo động lực cho doanh nghiệp”

Có thể nói, những gói kích cầu du lịch mạnh mẽ, quyết liệt của tỉnh sẽ tác động tích cực đến ngành Du lịch, nhất là các chương trình miễn, giảm 50-100% giá vé tham quan 3 điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh như: Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh. Qua đó, giúp các doanh nghiệp có thêm động lực, liên kết, thống nhất với nhau tạo thành chuỗi giảm giá ở tất cả các loại hình dịch vụ, như: Vận tải hành khách, cơ sở lưu trú, lữ hành... Nhiều combo, tour du lịch đã được xây dựng và triển khai với mức giảm giá từ 30-50%. Tuy vậy, chất lượng dịch vụ vẫn được đặt lên hàng đầu, làm nền tảng phát triển du lịch bền vững, lâu dài. Đến nay, Liên minh kích cầu du lịch của tỉnh đã được thành lập, với trên 100 doanh nghiệp trong ngành du lịch.

Chúng tôi tin tưởng với sự đồng hành của chính quyền và quyết tâm của các doanh nghiệp, ngành Du lịch sẽ từng bước phục hồi và trở lại đà tăng trưởng như trước.

* Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, đại diện Tập đoàn Sun Group: “Phát triển các sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền”

Cùng với các gói kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi cũng đẩy mạnh tiến độ và sẵn sàng đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Onsen Quang Hanh. Đây sẽ là khu nghỉ dưỡng khoáng nóng đẳng cấp quốc tế, khu chăm sóc sức khỏe, thư giãn… Có thể nói, khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh hứa hẹn là một loại hình dịch vụ độc đáo, mới lạ, phát huy được tiềm năng của địa phương.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm du lịch mới, chúng tôi cũng tích cực tuyên truyền trên các kênh phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt chú trọng đăng tải các hình ảnh, thông tin của đơn vị cũng như của du khách đã trải nghiệm lên các trang mạng xã hội facebook, instagram…; tăng cường tương tác với khách hàng.

Tôi mong muốn thông qua các chính sách kích cầu du lịch kịp thời của chính quyền địa phương cũng như sự đầu tư bài bản, trọng tâm của Tập đoàn trong việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới và cách thức tuyên truyền hiệu quả sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho du khách.

* Anh Phan Tùng Lâm (du khách Hà Nội): “Hạ Long, đến là không muốn về”

Đây là lần thứ 2 tôi đến du lịch Hạ Long cùng với những người bạn của mình. Lần trở lại này tôi thấy ấn tượng với sự phát triển và đổi thay của thành phố, đặc biệt là mãn nhãn khi được dạo bước trên con đường bao biển đẹp nhất Việt Nam. Tôi cũng rất bất ngờ và ấn tượng với sự kiện âm nhạc “Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020”. Sự kiện này một lần nữa chứng tỏ, Quảng Ninh luôn dẫn đầu trong các hoạt động xúc tiến du lịch. Việc đưa ra các gói kích cầu du lịch như miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh… trong thời điểm người dân bị ảnh hưởng thu nhập từ dịch Covid-19 cho thấy, các bạn đang nắm giữ những điểm rất hấp dẫn để thu hút du khách. Mỗi lần đến Hạ Long đều được trải nghiệm những điều mới mẻ đã khiến cho tôi không muốn về. Tuy nhiên, để đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến hàng đầu trong nước, tôi thấy tỉnh cần có thêm những khu phố ăn uống tập trung, những điểm check-in độc đáo mang tính hấp dẫn đối với giới trẻ…

* Bà Nguyễn Thị Lan Anh (phường Cao Thắng, TP Hạ Long): "Chính tôi cũng cảm thấy say mê vẻ đẹp của quê hương mình"

Sau một thời gian dài phải tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa - xã hội do dịch Covid-19, tôi cũng như rất nhiều người dân của TP Hạ Long đều mong muốn du lịch của tỉnh sẽ khởi động trở lại trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, tôi thật sự rất mong chờ sự kiện âm nhạc tối hôm nay và cảm thấy hạnh phúc vì mình là người Quảng Ninh. Với sự đa dạng từ du lịch biển đảo, du lịch tâm linh, mua sắm cho đến trải nghiệm văn hóa truyền thống… cũng khiến cho chính tôi cảm thấy say mê mảnh đất quê hương mình. Việc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ sáng tạo ra sản phẩm du lịch mới hấp dẫn để thu hút khách du lịch cùng với các gói kích cầu du lịch của tỉnh, tôi tin tưởng du khách sẽ hài lòng khi đến với Quảng Ninh.

Với niềm yêu quê hương mình, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Ninh đến với tất cả bạn bè của mình.

Hoàng Nga - Hoàng Quỳnh

Nguồn: Báo Quảng Ninh