Truyền hình Úc 7News truyền thông điệp “Good Going Vietnam” ca ngợi sự hấp dẫn và an toàn của Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 3.085

– Kênh truyền hình Úc 7News vừa có bài phỏng vấn trực tuyến ông Matt Young – Thư ký phòng Thương mại Úc tại TP. Hồ Chí Minh, đánh giá cao chiến dịch phòng chống Covid-19 của Việt Nam, đặc biệt ca ngợi vẻ đẹp của du lịch Việt Nam, đồng thời mong muốn 2 nước Việt – Úc sẽ sớm kết nối trở lại và nhiều khách du lịch Úc sẽ đi du lịch Việt Nam.

 

 

Kênh Truyền hình Úc 7News ca ngợi vẻ hấp dẫn và an toàn của Việt Nam

Trong đoạn clip, Kênh truyền hình 7News cũng giới thiệu rất nhiều hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam với những cảnh đẹp và những nét văn hóa đặc sắc ở Hội An (Quảng Nam), Huế, Ninh Bình, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), Sa Pa (Lào Cai), Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Giang… Tất cả hiện lên với một Việt Nam thật bình yên, quyến rũ, thơ mộng nhưng không kém phần sôi động, đầy sức sống, luôn sẵn sàng chào đón du khách quốc tế đến khi điều kiện cho phép.

Theo kênh truyền hình Úc, Việt Nam có khoảng hơn 100 triệu dân nhưng tính đến thời điểm hiện tại chỉ có hơn 300 trường hợp dương tính và chưa có trường hợp nào tử vong. Ông Matt Young cho biết cảm thấy rất may mắn sống và làm việc ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay vì ở Việt Nam rất an toàn.

Và để xác thực thông tin trên, Kênh truyền hình 7News đã tìm hiểu phỏng vấn ông Matt Young, khẳng định đó là những thông tin hoàn toàn chính xác, nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đã phản ứng rất sớm và rất nhanh. Ông nêu rõ điều làm nên thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 là ý thức cộng đồng, người dân chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ. Khi biện pháp giãn cách xã hội được đưa ra, mọi người đã chấp hành rất tốt, cùng với đó là tăng cường các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch như giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Bài phỏng vấn cũng đánh giá rất cao sự chỉ đạo tích cực phòng chống dịch và hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong việc phục hồi kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân… Nội dung nêu rõ thông điệp về một Việt Nam an toàn và chào đón khách du lịch Úc nói riêng, khách du lịch quốc tế nói chung khi các điều kiện cho phép. Ông Matt Young hi vọng Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên kết nối lại với Úc để du khách Úc có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị và độc đáo của Việt Nam.

Ngày 15/5/2020, tại phiên họp cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ VHTTDL đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa, đồng thời phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Y tế và các Bộ, cơ quan liên quan xúc tiến quảng bá du lịch, chuẩn bị các việc cần thiết để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép, trước hết là từ các nước, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trung tâm Thông tin du lịch