Đà Nẵng sẽ thực hiện triển lãm du lịch trực tuyến

Cập nhật:
Lượt xem: 908

Thời điểm này, dịch bệnh COVID-19 vẫn khiến nhiều hoạt động du lịch, kích cầu còn hạn chế. Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã có ý tưởng thực hiện triển lãm du lịch trực tuyến cho doanh nghiệp và du khách.

Nhiều giải pháp công nghệ được chia sẻ tại hội thảo kích cầu du lịch tại Đà Nẵng. Ảnh: Thuỳ Trang

Ngày 21.5, Sở Du lịch Đà Nẵng và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) đã tổ chức hội thảo “Du lịch thông minh Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu COVID – 19”.

Tại đây, nhiều ý tưởng trong việc áp dụng công nghệ để kích cầu ngành du lịch đã được chia sẻ, bàn luận.

Đáng chú ý, anh Trần Hữu Hoàng Minh - một thành viên của Songhan Incubator cho biết đang phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng xây dựng kế hoạch thực hiện một triển lãm du lịch trực tuyến.

Lợi thế của hình thức triển lãm này là nếu bình thường chúng ta có thể tiếp đón 1.000 lượt khách thì với triển lãm trực tuyến, sự kiện có thể thu hút 7.000 khách online. Bởi, người tham dự không mất thời gian di chuyển, chỉ cần ở nhà cũng có thể bấm nút tham gia triển lãm, trao đổi và tiếp nhận thông tin từ các hội nghị mà không tốn chi phí.

Trên thế giới hiện nay có khoảng 20 nền tảng cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị, triển lãm trực tuyến.

Anh Minh cho biết thêm: "Riêng với nền tảng Online Fair của chúng tôi được xây dựng để phục vụ triển lãm du lịch cho Đà Nẵng thì ưu thế của nó là nhắm trực tiếp đến mảng xúc tiến du lịch của Việt Nam.

Chúng tôi đã làm việc và hỗ trợ công nghệ cho ngành du lịch của nhiều tỉnh thành nên đã có một bộ lưu trữ thông tin khá lớn để biết họ cần gì, có gì. Đặc biệt phần mềm triển lãm trực tiếp còn có tính năng tổng hợp và phân tích sâu thông tin khách hàng quan tâm đến loại sản phẩm nào nhất, dừng lại ở gian hàng nào lâu nhất để phục vụ cho từng người tham gia triển lãm trực tuyến".

Ví dụ, nhiều khách hàng quan tâm đến mặt hàng mây tre thì họ sẽ liên tục được cung cấp thông tin những gian hàng liên quan đến đồ thủ công mỹ nghề, đồ mây, đồ tre...

"Hiện công nghệ này đã được xây dựng được 60%, dự kiến cuối tháng 6 này sẽ hoàn thiện và sẽ tổ chức triển lãm du lịch trực tuyến đầu tiên cho Đà Nẵng" - anh Minh cho hay.

Được biết, ngay khi dịch bệnh được cơ bản khống chế tại Việt Nam, ngành du lịch Đà Nẵng đã có nhiều phương án kích cầu, trong đó việc đẩy mạnh truyền thông trực tuyến, triển khai chương trình xúc tiến quảng bá kích cầu du lịch được chú trọng.

Bởi, nếu không nhanh chóng tạo ra hình ảnh mới cho điểm đến Đà Nẵng thì những thị trường nhạy cảm như Hàn Quốc sẽ thay đổi điểm đến. Trong khi đó, thiệt hại của ngành du lịch năm 2020 đang rất lớn, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị phá sản vì không thể cầm cự thêm. 

Thùy Trang

Nguồn: Báo Lao động