Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu mở lại một số đường bay quốc tế sau dịch Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 4.243

– Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc mở lại một số đường bay quốc tế nhằm phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại và đầu tư.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 10/6/2020 để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được đề xuất từ các hãng hàng không Hàn Quốc, Đài Loan muốn nối lại đường bay đến Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã có phương án phục hồi các đường bay quốc tế như khi chưa có dịch Covid-19. Tuy nhiên, kế hoạch còn phụ thuộc vào điều kiện, tình hình dịch bệnh tại các quốc gia dự kiến mở lại đường bay.

Các đơn vị liên quan cũng được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để phục vụ cho việc mở lại đường bay quốc tế khi điều kiện cho phép, trước hết là từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trong tháng 5, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển được 1,47 triệu lượt khách, giảm 67% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng đã tăng hơn rất nhiều so với tháng 4/2020.

TITC