Khánh Hòa đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp và kích cầu du lịch tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.521

– Tiếp nối thành công của chương trình gặp gỡ doanh nghiệp và phát động kích cầu du lịch nội địa tại Nha Trang – Khánh Hòa, sáng ngày 29/5/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình gặp mặt kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch tại Hà Nội.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình

Đây là dịp để Khánh Hòa giới thiệu về chương trình kích cầu du lịch cùng nhiều combo ưu đãi, khuyến mại, giảm giá do các doanh nghiệp Nha Trang, Khánh Hòa đưa ra, giúp du khách có nhiều lựa chọn phù hợp với hành trình của mình.

Chương trình có sự hiện diện của ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở Du lịch Hà Nội cùng các doanh nghiệp lữ hành, hàng không, khách sạn và phóng viên báo chí Trung ương và địa phương.

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung bị sụt giảm nhanh, tuy nhiên trong hoàn cảnh khó khăn này vẫn có những hình ảnh đẹp, những hành động nghĩa cử hết sức nhân văn vì cộng đồng, vì xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia tích cực của nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch. … Qua đó, góp phần tạo động lực cho việc khôi phục hoạt động du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng ngay khi đất nước kiểm soát, không chế được dịch bệnh.

Trong thời điểm hiện tại, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ về phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách; xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thu hút khách nội địa. Trong đó, chú trọng công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu; chương trình kích cầu, khuyến mãi, bên cạnh việc xây dựng các các gói ưu đãi, có giải pháp nâng cao chất lượng, làm mới sản phẩm du lịch, tung ra nhiều sản phẩm mới, độc đáo nhằm tăng sự hài lòng cho du khách, từng bước hoàn thiện chất lượng chuỗi cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn được chứng kiến sự liên kết chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời Khánh Hòa sẽ cam kết sẽ luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành tiếp sức cùng các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả, thành công các mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại chương trình

Ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa không chỉ phát huy vai trò kinh tế mũi nhọn của tỉnh mà còn có tác động lan tỏa, kích thích, thúc đẩy du lịch của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phục hồi. Việc tổ chức chương trình tại Hà Nội sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Phó Tổng cục trưởng kì vọng, sự bắt tay giữa Khánh Hòa và Hà Nội sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho du lịch các địa phương khác, đồng thời kích thích nhu cầu du lịch của người dân hai địa phương, thúc đẩy hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch, giao lưu trao đổi khách, tạo ra những sản phẩm du lịch an toàn, chất lượng, hấp dẫn, đóng góp vào sự hồi phục và phát triển chung của Ngành.

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Trần Việt Trung giới thiệu về chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa

Tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Trần Việt Trung đã giới thiệu về chương trình kích cầu nội địa với tên gọi “Nha Trang biển gọi”. Theo đó, chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 12/2020 với nhiều sản phẩm ưu đãi, giảm giá lớn chưa từng có, các sản phẩm đảm bảo tiêu chí an toàn, chất lượng cho du khách.

Nhiều sản phẩm mới được giới thiệu như: trải nghiệm các dịch vụ của Cảng hàng không Cam Ranh; ưu đãi khai trương khách sạn Eastin Grand Nha Trang; trải nghiệm các đường trượt zipline hàng đầu thế giới tại công viên Kong Forest...

Lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch nội địa

Trong khuôn khổ Hội nghị, các doanh nghiệp Khánh Hòa và Hà Nội đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác thực hiện các chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Các doanh nghiệp gặp mặt, trao đổi, chia sẻ về các chương trình kích cầu của Khánh Hòa

Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 13% so với năm 2018; trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,5%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 27.000 tỷ đồng, tăng 24,2%.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quý I năm 2020, Khánh Hòa đón khoảng 644.000 lượt khách du lịch, giảm 58,6% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, khách quốc tế khoảng 415.360 lượt, giảm 52,6%; khách nội địa khoảng 229.500 lượt, giảm 66,3%.

TITC