Âm vang đại ngàn - biểu diễn văn hóa cồng chiêng tại phố đi bộ Hà Nội và TP HCM

Cập nhật:
Lượt xem: 553

Sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Đắk Lắk sẽ được đưa ra biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá văn hóa và con người vùng đất Tây Nguyên.

Âm vang đại ngàn là chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Cùng với các tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn tái hiện các nghi lễ, nghi thức và phong tục của các dân tộc của tỉnh Đắk Lắk.

Đây được xem là sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Đắk Lắk ngày càng nhiều hơn.

Chương trình biểu diễn cồng chiêng sẽ được đưa ra phố đi bộ Hà Nội (ảnh minh họa)

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi chương trình trở lại phục vụ du khách, Sở đã yêu cầu đơn vị phụ trách bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo người dân và du khách đeo khẩu trang khi tham dự chương trình. Đồng thời, trong quá trình thể hiện nghi lễ có phần mời rượu và thưởng thức rượu cần thì Sở cũng yêu cầu chỉ tái hiện mô phỏng nội dung này.

Bên cạnh đó, Sở đã lên kế hoạch chương trình biểu diễn quảng bá tại phố đi bộ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, các nghệ sĩ, nghệ nhân sẽ biểu diễn ở phố đi bộ Hà Nội và phố đi bộ thành phố Hồ Chí Minh nhằm quảng bá văn hóa cồng chiêng đến với du khách trong và ngoài nước để thu hút đông đảo hơn nữa nhân dân du khách thập phương đến với Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2021./.

Hà An

Nguồn: Báo Tổ Quốc