Cơ hội cho du lịch 2 bên sông Tiền

Cập nhật:
Lượt xem: 1.331

Với sự chuẩn bị ngay trong thời gian cách ly vì dịch bệnh, cùng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cơ hội đang mở ra cho du lịch 2 bên bờ sông Tiền.

Bơi bắt vịt, một hình thức du lịch trải nghiệm ở TP.Bến Tre. Ảnh: Phấn Đấu

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch sau cách ly và chỉ đạo các sở, ngành, các cấp liên quan đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp như cho giãn nợ, giãn thuế, giảm tiền thuê mặt bằng... Một số khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP.Mỹ Tho đã thực hiện việc giảm giá từ 10% - 40%.

Ngoài việc hỗ trợ từ phía Nhà nước, các doanh nghiệp lữ hành đã phối hợp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm. Trong thời gian tạm ngưng hoạt động, các doanh nghiệp du lịch ở Tiền Giang đã trang trí, chỉnh trang lại cơ sở vật chất để chuẩn bị đón khách trở lại. Một số doanh nghiệp nghiên cứu thêm thị trường trong nước, các tour, tuyến để thu hút du khách và tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, cùng với việc củng cố, nâng chất lượng phục vụ.

Ngoài việc tăng cường quảng bá, xúc tiến, tập trung vào thị trường nội địa, phát triển thị trường tiềm năng thì Sở VHTTDL Tiền Giang cũng tăng cường hợp tác liên kết với các địa phương, đặc biệt là TPHCM và Hà Nội để ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Tiền Giang. Đồng thời, phối hợp với các tỉnh phía Đông vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thuộc Tiểu vùng Đồng Tháp Mười phối hợp, liên kiết phát triển du lịch.

Ở tỉnh Bến Tre, huyện Thạnh Phú đang nổi lên như một địa chỉ hấp dẫn. Với chính sách kích cầu và cuộc vận động người Việt Nam đi du lịch trong nước, huyện Thạnh Phú đang đứng trước cơ hội bùng phát khách nội địa. Theo số liệu của Phòng Văn hóa thông tin huyện Thạnh Phú, dịp lễ 30/4 và 1/5, huyện đã đón khoảng 5.000 lượt khách. Đẩy mạnh khai thác từ các giá trị về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, ngoài biển thì huyện còn có các tài nguyên phù hợp để khai thác như rừng ngập mặn, không gian làng quê và các di tích văn hóa lịch sử. Hiện huyện đang đẩy mạnh khai thác các sản phẩm mới, theo hướng du lịch sinh thái, trải nghiệm mang tên “Thiên nhiên và tình người Thạnh Phú” và cũng đang chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực lần II vào tháng 9 tới để quảng bá, xúc tiến hợp tác, kêu gọi đầu tư…

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó giám đốc Sở VHTTDL Bến Tre cho biết, ngoài gói hỗ trợ của Trung ương cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, tỉnh cũng có Nghị quyết số 12 hỗ trợ cho du lịch cộng đồng, nguồn động viên, tiếp lửa cho doanh nghiệp khắc phục khó khăn và nâng chất lượng hoạt động. 

Kỳ Quan

Nguồn: Báo Lao động