Campuchia ban hành bộ quy tắc nhằm kích cầu du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.104

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, nhật báo Khmer Times ngày 8/6 đưa tin Bộ Du lịch Campuchia thông báo sẽ áp dụng một bộ quy tắc thực hiện các biện pháp an toàn đối với các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đường thủy nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến Campuchia. Các biện pháp sẽ được thực hiện ngay khi có thông báo chỉ đạo. 

Quang cảnh khu đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, các nhà cung cấp tour du lịch được khuyến cáo trang bị các thiết bị vệ sinh tại bãi đỗ xe, bên trong các phương tiện vận tải để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Điều kiện an toàn và vệ sinh theo yêu cầu của Bộ Du lịch Campuchia bao gồm một số biện pháp như thường xuyên vệ sinh ghế ngồi, quầy bán vé và khu vực bên trong các phương tiện, tàu, thuyền... nhất là những nơi tiếp xúc nhiều người như quầy bán vé phải có cồn hoặc gel khử trùng.

Các biện pháp cũng bao gồm tiến hành phun thuốc khử trùng hành lý, niêm phong khu vực chỗ ngồi, duy trì khoảng cách an toàn cho hành khách ít nhất 1,5 m, thực hiện đo thân nhiệt và phun cồn khử trùng xung quanh khách du lịch và hành khách trước khi vào xe. Đối với lái xe và nhân viên du lịch, phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay, tăng cường phổ biến các hướng dẫn phòng ngừa COVID-19 của Bộ Y tế cho nhân viên và lái xe, đồng thời phải có ít nhất hai áp phích hướng dẫn phòng dịch trên phương tiện vận tải.

Về tiêu chuẩn, nhân viên kinh doanh, du lịch, khách sạn và hướng dẫn viên phải được đào tạo hoặc đánh giá khả năng thông qua chương trình phát triển năng lực chuyên ngành du lịch của Bộ Du lịch để đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon khẳng định “các biện pháp an toàn là nghĩa vụ và điều kiện bắt buộc khi các doanh nghiệp xin gia hạn giấy phép kinh doanh du lịch. Các doanh nghiệp không tuân thủ hoặc thực hiện sai các hướng dẫn sẽ lập tức bị đình chỉ giấy phép theo Điều 44 của Luật Du lịch”.

Nguyễn Vũ Hùng - Mạnh Tuân

Nguồn: TTXVN