Đắk Lắk: Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.301

Sáng 9/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" năm 2020.

Với khẩu hiệu “Đắk Lắk – Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”, chương trình kích cầu du lịch Đắk Lắk sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm.

Chương trình bao gồm các nội dung: Triển khai gói kích cầu du lịch giá rẻ tại các tour - tuyến và điểm đến trong tỉnh; đẩy mạnh xúc tiến, liên kết du lịch Đắk Lắk với các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch trong nước tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương với du khách trong nước.

Ra mắt Ban Liên minh kích cầu du lịch Đắk Lắk tại lễ phát động.

Hiện Đắk Lắk có 29 doanh nghiệp tham gia gói kích cầu du lịch với các nội dung như giảm giá phòng lưu trú, vé vào cổng, dịch vụ nhà hàng, mua sắm, dịch vụ vận chuyển và công ty lữ hành với mức giảm từ 5 đến 30%. Các doanh nghiệp cũng cam kết giảm giá nhưng không giảm chất lượng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 tại đơn vị.

Tỉnh đang tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng của cộng đồng các doanh nghiệp trong việc xây dựng những gói sản phẩm du lịch có chất lượng dịch vụ cao và làm mới sản phẩm chủ lực; chuẩn bị các gói sản phẩm mới, bổ trợ, kích thích nhu cầu của du khách.

Bà H Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hoạt động này không chỉ nhằm xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh, góp phần khôi phục lại mức tăng trưởng cho ngành du lịch sau gần 3 tháng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

"Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động kinh doanh, tỉnh sẽ có những hỗ trợ và xem xét cụ thể, có thể là về thuế, các hồ sơ, thủ tục để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, vừa hưởng ứng hiệu quả chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Sau lễ phát động này thì sẽ giao cho các cơ quan có liên quan sẽ trực tiếp chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để chương trình lễ phát động này đi vào thực chất.", bà H Yim Kđoh cho biết thêm./.

H Xíu/VOV-Tây Nguyên

 

Nguồn: VOV