Khánh Hòa: Du lịch Nha Trang dần hồi phục sau đại dịch

Cập nhật:
Lượt xem: 769

Sau một thời gian trầm lắng do dịch Covid -19, kể từ khi tung gói kích cầu “Nha Trang biển gọi”, với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá đảm bảo chất lượng tốt, Nha Trang – Khánh Hòa đang thu hút một lượng khách đông đảo trở lại đây tham quan. Các điểm du lịch biển đảo, các khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh đón nhiều đoàn khách nội địa mỗi ngày, và lượng khách đang có chiều hướng tăng dần.

Các dịch vụ ăn uống, hoạt động buôn bán, vui chơi ở Nha Trang trở nên nhộn nhịp hơn sau dịch Covid, là tín hiệu đáng vui mừng và báo hiệu hoạt động du lịch Nha Trang đang “khởi sắc trở lại.

Trải nghiệm trên du thuyền đợi ngắm hoàng hôn bên danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang

Theo lãnh đạo Ban quản lý Bến tàu du lịch Nha Trang, thực hiện kích cầu du lịch, hiện nay, các tour du lịch biển đảo đã thu hút du khách trở lại. Ngày thường bến tàu đón hơn 1.000 du khách/ngày đi các tour đảo, những ngày cuối tuần lượng khách đi tour qua bến từ 1.800 - 2.000 khách/ngày. Theo đó, các điểm du lịch trong vịnh Nha Trang như: Bãi Tranh, vịnh San Hô, Robinson, Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Sỏi,… khách du lịch nội địa đã quay lại với các hoạt động tham quan đảo. Theo ghi nhận các dịch vụ giải trí như: Lặn biển, mô tô nước, dù kéo, tham quan tàu đáy kính…đã được đông đảo du khách lựa chọn, trải nghiệm.

Ông Nguyễn Huy Hân - Tổng Giám đốc Công ty Việt Asian Nha Trang cho biết: Sau một thời gian ngừng hoạt động vì dịch Covid, đến nay, hoạt động lặn biển ngắm san hô trên vịnh Nha Trang của công ty đã trở lại. Mỗi ngày, Khu lặn biển Vịnh San Hô (vịnh Nha Trang) của công ty đón khoảng 500 lượt khách đến trải nghiệm lặn biển, và có chiều hướng tăng dần. Hiện nay, công ty giảm giá các gói dịch vụ để kích cầu du lịch, trong đó gói đi bộ dưới đáy biển từ 800.000 đồng giảm còn 560.000 đồng, giá dịch vụ lặn biển bằng bình 500.000 đồng giảm còn 350.000 đồng.

Du khách thích thú ra bến cảng du lịch chụp hình

Trong khi đó, các điểm vui chơi giải trí, khu du lịch lớn, di tích lịch sử, danh thắng, nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang - Khánh Hòa đã đồng loạt mở cửa trở lại. Cùng với đó, hơn 80 đơn vị lữ hành trong cả nước cũng đã đến Nha Trang – Khánh Hòa khảo sát, để có kế hoạch đưa một lượng lớn khách nội địa trở lại, là điều đáng mừng. Theo báo cáo của Sở Du lịch, hiện nay, Khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đón khoảng 200 lượt khách/ngày; Khu du lịch Hòn Tằm mỗi ngày có gần 250 lượt khách đến tham quan, tắm bùn trên đảo. Các điểm du lịch nổi tiếng như: Galina Lake View, Công viên du lịch Yang Bay, Khu du lịch Tàu Ngầm Nha Trang…đã mở cửa trở lại và thu hút một lượng khách đáng kể.

Trong khi đó, các khu di tích Tháp Bà Po Nagar (đón 300-700 lượt khách/ngày), danh thắng quốc gia Hòn Chồng (đón trên 200 khách/ngày), Chùa Long Sơn và nhà thờ Đá lượng khách trở lại còn khiêm tốn. Các hoạt động tắm biểm trên các bãi biển TP. Nha Trang thu hút một lượng khách đông đảo nhất, ước tính mỗi ngày, có khoảng trên 2.000 lượt người dân, du khách tắm biển.

Theo Ban quản lý các di tích tỉnh Khánh Hòa, lượng khách tới Nha Trang – Khánh Hòa chủ yếu là khách nội địa, một số ít khách quốc tế do chưa về nước trước dịch Covid.

Du khách chơi đùa cùng với cá heo trên biển Nha Trang

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Nha Trang biển gọi” do ngành Du lịch Khánh Hòa triển khai đang nhận được tín hiệu rất tích cực. Rất nhiều doanh nghiệp du lịch trong nước đã liên hệ ký kết hợp tác, kết nối để đưa khách đến Nha Trang - Khánh Hòa và lượng khách sẽ lớn hơn nhiều trong thời gian tới. Ngành Du lịch Khánh Hòa cũng vừa đón đoàn famtrip với sự tham gia của 80 doanh nghiệp lữ hành trong nước đến khảo sát du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Chúng tôi tin rằng, với chính sách kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi, nhiều hoạt động quảng bá, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ dần phục hồi và trở lại mạnh mẽ hơn trước”.

Xuân Hướng

 

Nguồn: Báo Văn hoá