Khai thác tiềm năng để phục hồi, phát triển du lịch tại Bắc Giang

Cập nhật:
Lượt xem: 863

Trong nỗ lực phục hồi và phát triển du lịch khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, một số địa phương đã chú ý tận dụng tiềm năng tại chỗ cùng với các gói kích cầu nhằm thu hút du khách.

Tại Bắc Giang, ngày 14/6, tại khu du lịch sinh thái suối Mỡ (xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam), hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động chương trình du lịch với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt”.

Báo Bắc Giang cho biết đây là hoạt động hướng tới phục hồi, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch của tỉnh từ này đến hết 2020, đồng thời cũng nhằm thực hiện chủ trương của tỉnh là phát triển du lịch gắn với tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng với lợi thế vùng cây ăn quả phong phú, các khu điểm, du lịch đầy tiềm năng, vị trí địa lý thuận lợi cùng sự quan tâm đầu tư của tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp du lịch, Bắc Giang hứa hẹn sẽ đón được khách du lịch đến tham quan, góp phần kích cầu du lịch trong tỉnh.

Đại diện Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực hưởng ứng chương trình cụ thể, thiết thực bằng các gói khuyến mại, giảm giá dịch vụ, xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch mới, nâng cao tính chuyên nghiệp và bảo đảm chất lượng trong phục vụ khách.

Sau lễ phát động, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang sẽ triển khai các chương trình kích cầu như: Kết nối với các công ty lữ hành trong nước đưa khách đến Bắc Giang, tổ chức liên kết với tỉnh Bắc Ninh qua tour du lịch “Về miền Quan họ”; với tỉnh Hải Dương là tour du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; với 3 tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh - Hải Dương là tour “Về miền di sản”…

Với khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, trong năm 2020 sẽ giảm 20% phí tham quan cho đoàn khách dưới 20 người; giảm 30% phí tham quan cho các đoàn khách từ 20-40 người và giảm 40% cho các đoàn từ 40 người trở lên…

Thanh Phương

Nguồn: Báo Chính phủ