Đà Nẵng: Đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng tiêu chuẩn VTOS và Sales OTA

Cập nhật:
Lượt xem: 633

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hội Khách sạn Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng theo tiêu chuẩn VTOS và khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA cho các lao động trong ngành du lịch.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng (phải) tặng hoa cho các giảng viên và khách mời. Ảnh: Tường Minh

Ngày 16/6, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hội Khách sạn Đà Nẵng khai mạc khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng theo tiêu chuẩn VTOS và khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA cho các lao động trong ngành du lịch.

Có 53 học viên tham gia 2 khóa học, trong đó khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA có 26 học viên và khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng phòng theo tiêu chuẩn VTOS có 27 học viên.

Số học viên này thuộc 7 doanh nghiệp tham gia Thỏa ước tập thể lao động nhóm ngành du lịch dịch vụ với LĐLĐ thành phố Đà Nẵng gồm: Khách sạn Công đoàn Thanh Bình; khách sạn King's Finger Đà Nẵng; Khách sạn Sài Gòn Tourane; Khách sạn À La Carte; Pullman Danang Beach Resort; The Furama Resort Da Nang; Phương Đông Việt.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng thì dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là ngành du lịch dịch vụ, trong đó có 10 doanh nghiệp đang tham gia Thỏa ước Nhóm.

Theo thống kê, số lao động làm việc trong các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, làm việc luân phiên là trên 23.000 người. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người lao động nói riêng và phong trào hoạt động chung của Công đoàn.

Vì vậy, khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng theo tiêu chuẩn VTOS và khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA với lực lượng giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, khách sạn là hoạt động nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

"Tôi mong muốn các học viên sẽ được học hỏi, truyền đạt kiến thức và kỹ năng, thao tác thực hành, kinh nghiệm thực tiễn trong 2 khóa đào tạo. Sau khi hoàn thành, các anh, chị học viên sẽ là cầu nối chia sẻ những kiến thức đã học được cho đồng nghiệp tại đơn vị, cùng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ của doanh nghiệp ngày càng hiệu quả, chất lượng hơn", ông Minh nói.

Tường Minh

Nguồn: Báo Lao động