Sau nhiều tháng đóng cửa do dịch bệnh cuối cùng Thái Lan cũng đang xem xét mở cửa du lịch trở lại

Cập nhật:
Lượt xem: 1.224

Thông tin Thái Lan xem xét mở cửa du lịch trở lại được giới trẻ Việt Nam rất quan tâm, cân nhắc lựa chọn du lịch vì lợi thế khoảng cách và chi phí.

Đối với team yêu đất nước chùa vàng thì Thái Lan luôn có một cái gì đó cho tất cả mọi người, từ hòn đảo tư nhân với biệt thự "sang chảnh" đến những bữa ăn đường phố tuyệt vời chỉ tốn vài USD. Dù đi tới bao nhiêu lần thì luôn luôn có những điều bất ngờ chờ đón bạn, sự đa dạng và phong phú trong ẩm thực, văn hóa, thiên nhiên… có thể "chiều lòng" được tất cả mọi đối tượng. Cũng như Việt Nam, đất nước này đã đóng cửa du lịch trong khoảng thời gian dài khi dịch bệnh bùng phát và có những diễn biến khó lường. Tuy nhiên sau khi kiểm soát thành công dịch bệnh Thái Lan bắt đầu tiến hành các biện pháp nới lỏng cho doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch để khởi động trở lại thị trường du lịch trong nước và chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại. Đây chính là điều mà rất nhiều tín đồ du lịch Thái Lan quan tâm tới trong thời gian tới.

Hiện các trung tâm thương mại, chợ, bảo tàng và một số điểm thu hút khách du lịch đã mở cửa lại, một số khác cũng đang lên kế hoạch. Các quán beer club, karaoke, sân vận động có số lượng người tập trung đông vẫn chưa được mở cửa và áp dụng giờ giới nghiêm được thực hiện từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông địa phương cho biết một số có thể được xem xét sẽ được mở cửa trở lại vào tháng bảy.

Các nhà hàng - bị giới hạn chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng và mua mang về vào cuối tháng 3 - giờ đây có thể cho phép khách hàng dùng bữa nhưng bị cấm phục vụ rượu và phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Mạng lưới giao thông địa phương đang tăng cường các dịch vụ, bao gồm các tuyến đường sắt và xe buýt, trong khi các hãng hàng không đang gia tăng số lượng chuyến bay nội địa. Ngoài ra, sân bay quốc tế Phuket cũng đã mở cửa trở lại. Tính đến ngày 26/6, Thái Lan đã trải qua 32 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, dịch Covid 19 dần được kiểm soát tốt hơn thì du lịch Thái Lan có thể mở cửa trong thời gian tới. Thủ tướng Thái Lan đã giao cho các cơ quan phụ trách Kinh tế và Bộ Thể thao & Du lịch nghiên cứu triển khai travel bubble. Trong khu vực Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, Thái Lan đã xem xét về khả năng thực hiện dự án này với tất cả các nước trong đó có Việt Nam.

Travel bubble – hay còn được biết đến với tên gọi "Hành lang du lịch" là một định nghĩa mới được tạo ra trong khoảng thời gian xảy ra dịch bệnh COVID – 19. Thuật ngữ này chỉ sự hợp tác về du lịch giữa các quốc gia đã đảm bảo điều kiện an toàn đối với dịch COVID – 19. Bao gồm sự thỏa thuận giữa 2 chính phủ để cho phép công dân du lịch giữa các quốc gia mà không cần phải thực hiện cách ly xã hội 14 ngày. Ngoài ra, các du khách phải đáp ứng đủ các tiêu chí nghiêm ngặt trong việc kiểm tra sức khỏe cũng như xét nghiệm âm tính đối với COVID – 19 ở cả nơi đi và nơi đến. Bên cạnh đó, khách du lịch sẽ phải cài đặt ứng dụng vào điện thoại, giúp theo dõi định vị trong suốt hành trình chuyến đi và điều quan trọng nhất là phải luôn đeo khẩu trang. Đây đều là các biện pháp an toàn giúp phòng ngừa dịch bệnh COVID – 19 mà cả 2 nước đều phải tuân thủ.

Nếu bạn đang có ý định quay trở lại Thái Lan trong thời gian tới, hoặc đang lên kế hoạch cho chuyến đi Thái đầu tiên của mình sau dịch bệnh thì hoàn toàn có thể hy vọng xứ chùa vàng này sẽ mở cửa trong thời gian tới.

Với mong muốn cho những người yêu mến đất nước chùa vàng cảm nhận được tình hình thực tế tại các điểm du lịch của Thái Lan, Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng Đại diện Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có buổi livestream trực tiếp vào ngày 27/6/2020 từ 19:00 – 20:30 trên trang faceboook TAT Ho Chi Minh. Địa điểm mà TAT mong muốn mang đến lần này là ICONSIAM – Trung tâm thương mại lớn nhất Thái Lan, được mệnh danh là "Mother of all Malls" cùng với sự đồng hành của 1 blogger đến từ xứ sở chùa vàng. Thông qua hoạt động này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các tiêu chuẩn an toàn cũng như trạng thái bình thường mới khi đi du lịch đến Thái Lan trong thời gian tới. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia trả lời để nhận những phần thưởng bất ngờ.

Quang Vũ

Nguồn: bvhttdl.gov.vn