Kích cầu du lịch nội địa bằng đường sắt năm 2020

Cập nhật:
Lượt xem: 1.020

Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, đồng thời khuyến khích nhu cầu đi lại bằng đường sắt của hành khách trong dịp hè năm 2020, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Công ty VTĐS Hà Nội) đã xây dựng các chính sách giá vé ưu đãi dành riêng cho các đơn vị du lịch, lữ hành tham gia “Chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng đường sắt năm 2020”.

Với mong muốn được mang lại một sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt hơn, đa dạng hơn, thích hợp hơn và chuẩn mực hơn, Công ty VTĐS Hà Nội đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, lấy sự hài lòng của khách hàng làm căn bản, lấy sự tiện nghi và chất lượng dịch vụ làm mục tiêu, Công ty VTĐS Hà Nội luôn nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, xây dựng một hình ảnh mới, mở ra các mối liên kết, hợp tác và tương hỗ lẫn nhau giữa các bên. Công ty VTĐS Hà Nội đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội để cùng phối hợp thực hiện “Chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng đường sắt năm 2020”.

Công ty VTĐS Hà Nội tổ chức chương trình ưu đãi giảm giá đến 25% cho khách mua vé tập thể từ 5 người trở lên. Đặc biệt với các công ty du lịch tiêu thụ trên 300 vé/tháng bên cạnh việc được giảm giá vé còn được hưởng mức chiết khẩu 3%.. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, doanh nghiệp đưa vào hoạt động các toa xe chất lượng cao, thế hệ mới, bố trí toa xe cộng đồng sinh hoạt chung, phục vụ ăn uống trên tầu theo yêu cầu của khách với thực đơn đa dạng luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các đoàn tầu có hành trình riêng theo yêu cầu của du khách.

Trong thời gian tới, Công ty CP VTĐS Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai ký thỏa thuận hợp tác với các công ty du lịch khác.

Về phía các đơn vị du lịch, lữ hành ký thỏa thuận hợp tác với Công ty VTĐS Hà Nội cũng cam kết: Xây dựng các chương trình tour du lịch có sử dụng phương tiện đường sắt với mức giá ưu đãi để khuyến khích nhu cầu đi du lịch nội địa của người dân. Thực hiện kết nối, phối hợp tốt với các đơn vị cung ứng dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, ăn uống…  để tổ chức tour trọn gói phục vụ khách du lịch. Cam kết bán theo đúng mức giá đã công bố và đảm bảo chất lượng các tour du lịch đúng với chương trình đã xây dựng. Phối hợp với Công ty CP VTĐS Hà Nội làm tốt công tác chăm sóc khách hàng. Nắm bắt các ý kiến phản ánh của khách du lịch về chất lượng dịch vụ đường sắt và các dịch vụ có liên quan đến tour du lịch để cùng Công ty CP VTĐS Hà Nội kịp thời điều chỉnh chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Năm 2020 do dịch COVID-19 nên 5 tháng đầu năm 2020 sản lượng vận tải đường sắt của Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội chỉ đạt 32% so với năm 2019. Để khắc phục khó khăn, đồng thời khôi phục hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội hợp tác với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch xây dựng các tour du lịch trọn gói đi lại bằng tầu hỏa đến các điểm thăm quan du lịch như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Vinh, Lào Cai... và các điểm du lịch có tuyến đường sắt đi qua.

Thanh Hiền

Nguồn: Tạp chí Du lịch