TP Hồ Chí Minh đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

Cập nhật:
Lượt xem: 918

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở vừa có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn (3-5 sao) làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Du khách đến TP Hồ Chí Minh đều phải tuân thủ các biện pháp khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), thống nhất đề xuất lập danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho các chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. Tổng công suất phòng dùng cho cách ly khách là 1.618 phòng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt riêng lẻ. Cụ thể, trong đợt 1 thành phố sẽ dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch và một cụm cơ sở lưu trú du lịch tại quận 5, quận 1 và huyện Cần Giờ để cách ly khách với tổng công suất là 744 phòng; đợt 2 sử dụng 3 cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tại quận 1, quận 7 và quận 3 với tổng công suất là 529 phòng; đợt 3 dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch tại quận 1 và quận Tân Bình có tổng công suất là 345 phòng.

“Hiện nay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 với các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly. Các khách sạn này cũng cam kết không nhận khách trong thời gian làm điểm cách ly cho người nước ngoài”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, cho biết, Sở đã có 5 lần cấp phép cho người nước ngoài vào TP Hồ Chí Minh với khoảng 3.000 người. Đa số vẫn là lao động đến từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Đức.... Trong đó có 82 người là vợ, con của người nước ngoài được cấp phép vào Việt Nam sinh sống và học tập cùng gia đình trong mùa dịch bệnh.

Hiện nay, người nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay. Sau thời gian cách ly 14 ngày, nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, lao động nước ngoài mới được đến doanh nghiệp làm việc.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Nguồn: Báo Tin tức